Phẫn uất vì chồng nghiện, mẹ chồng ghê gớm

(VOV) - Có hôm, không chịu nổi nỗi khổ cực này, tôi đã lội xuống ao định quyên sinh nhưng rồi lại phải bò lên vì thương con.

(ảnh minh họa)

Tôi lấy chồng được gần 10 năm và có 2 con, một trai một gái. Tiếc rằng, chồng tôi là một người nhu nhược, ham chơi, cờ bạc lô đề. Mẹ chồng tôi là người độc đoán, ích kỷ và ghê gớm. Bố chồng tôi thì rất tốt, hiền lành, nhưng sợ vợ vô cùng.

Bố mẹ chồng tôi không sinh được con, ông bà nhận nuôi chồng tôi và một chị gái từ khi mới lọt lòng. Biết gia cảnh nhà anh như vậy, bố mẹ tôi cũng ái ngại và khuyên nhủ tôi nên từ bỏ anh. Nhưng vì yêu anh, tôi bỏ ngoài tai những lời khuyên nhủ của gia đình.

Mâu thuẫn xảy ra ngay từ khi tôi sinh cháu trai đầu lòng. Con mới được 7 tháng tuổi mà tôi phải làm rất khuya mới được về, sức khoẻ lại yếu nên tôi xin nghỉ việc. Mẹ chồng xỉa xói tôi ăn bám con bà nhưng tôi vẫn chịu đựng. Tôi gửi con nhờ bà trông hộ thì bà không đồng ý, phải gửi cháu đi nhà trẻ. Dù cả ngày bà chỉ ngồi chơi không nhưng khi cháu tan học, nhờ bà đón, bà cũng không đi.

Có hôm, bà bị cảm giữa đêm, bố chồng phải ra vườn đào gừng pha trà cho bà. Tôi muốn giúp bố thì bà bảo: “ông mà để cho nó pha thì tôi đập cái cốc trước mặt ông”. Hôm khác, bà nói với ông là bà đi khám bệnh định kỳ, tôi định chở mẹ thì bà chỉ nói lạnh lùng: “Tôi đi xe đạp, nếu không thì nhờ hàng xóm hoặc xe ôm. Mai sau tôi chết, cũng nhờ hàng xóm. Người ta chẳng để cho tôi thối, thấy thối quá thì người ta cũng mang đi chôn, chẳng khiến chị”.Nghe câu chuyện ở đây
Cuối năm ngoái, bể nước nhà tôi bị nứt, nước thấm ra sân. Khi đó bà không có nhà, tôi biết là nếu bà về sẽ phiền phức nên mua sẵn xi măng để chồng tôi trát lại, nhưng anh không chịu làm. Bà về thấy túi xi măng tôi mua ở đấy liền chạy đi mua một túi khác rồi nhờ hàng xóm sang làm hộ. Ngày hôm sau, khi tôi rửa rau để nấu cơm thì bà nhất định không cho tôi dùng nước, tôi cứ vặn vòi ra là bà lại đóng lại rồi nói những câu tục tĩu.

Đến lúc này, tôi không nhịn được nữa nên nói bà một câu, thế là thành ra mâu thuẫn lớn. Chiều hôm đó, bà khóa chặt cổng, hai con tôi đi học về không vào được nhà, phải lếch thếch đi bộ ra nhà bà ngoại cách đó 2km. Vợ chồng tôi đi làm về cũng không vào được nên phải ở nhờ nhà bà thím. Khi động đến chuyện con cái, bà bảo tôi: “Tưởng đẻ được mà giỏi à! Có con rồi, nó chết tai nạn lúc nào không biết”. Tôi giận tím người khi nghe bà rủa cháu mình như thế nhưng phải cố gắng nhẫn nhịn để khỏi ầm ĩ nhà cửa.

Có lần đi làm về, thấy ông bà đang ngồi nói chuyện, tôi chào thì ông ừ một tiếng, bà mắng ông ngay trước mặt tôi: “từ lần sau nó hỏi tôi cấm ông không được trả lời”. Mẹ chồng đã thế, chồng tôi không giúp đỡ được gì còn là một gánh nặng cho tôi.

Cách đây 5 năm, tôi phát hiện chồng mình nghiện ma tuý. Tiền anh kiếm được đều nướng hết vào ma túy, cờ bạc. Một mình tôi gắng gượng nuôi con và còn phải trả nợ cho anh rất nhiều. Mua cái xe máy nào thì anh bán cái ấy, rồi đến xe đạp cũng chẳng có mà đi, vậy mà mẹ chồng tôi vẫn dè bỉu: “Chị chẳng làm gì, xã hội đầy người nghiện mà vẫn nuôi chồng nuôi con, xây nhà cao cửa rộng. Con bà nghiện đấy, bỏ nó đi, còn bám vào nó làm gì?”. Rồi bà bảo chồng bỏ tôi đi, bà cưới cho anh người khác vừa tài giỏi, vừa xinh đẹp hơn tôi gấp vạn lần.

Tôi quá mệt mỏi và chán nản trong cảnh sống thế này. Tôi đâu có cần bám vào anh, nếu không vì hai đứa con thì tôi đã ra đi từ lâu. Có hôm, không chịu nổi nỗi khổ cực này, tôi đã lội xuống ao định quyên sinh, nhưng rồi lại phải bò lên vì thương con. Có lần quẫn quá, tôi mua thuốc chuột về để ba mẹ con cùng chết nhưng các con tôi vừa khóc vừa nói không muốn chết. Tôi như sực tỉnh cơn mê, bà mẹ tôi ôm nhau khóc mãi. Thực sự, tôi thấy cuộc sống của mình thật tăm tối và bế tắc. Tôi chẳng biết sức chịu đựng của tôi còn được bao nhiêu lâu nữa và tôi phải làm sao đây?./.

PV/VOV Online

 

Danh sách ý kiến

Sắp xếp theo:
 • ThanhMai
  nghe xót xa quá,sự đố kỵ của người đàn bà không sinh được con sẽ không bao giờ kết thúc. chỉ có cách là ra đi thôi chị à, hãy mạnh mẽ và tha thứ cho người phụ nử ấy vì bà ấy cũng đáng thương lắm. cái việc ôm ấp đứa con mình sinh ra nó là khao khát rất đàn bà mặc dù bà ấy cũng rất thương chồg chị. chính vì vậy khi nhìn thấy chị từ mang thai cho đến khi sinh nở rùi ôm ấp che trở nuôi dạy các con đã chạm tới tận cùng nổi đau của bà ấy, Nếu có thể hãy một lần nói hết cho dù bà ấy có chửi cũng hãy nói để xoa dịu nổi đau đó. là phụ nữ không ai muốn sự bất hạnh không sinh đựơc con, nhưng bà ấy vẫn có dc chồng thương yêu, được con cháu kính trọng thì đừng vì chút ghen hờn mà đạp đổ, rồi ra đi cũng chưa muộn
 • Hà Văn Tình
  Đến tận bây giờ mà vẫn còn những bà Mẹ chồng như vậy! Chị hãy tự cứu mình và con mình đi. Nuối tiếc làm gì, và một điều là chị đừng bao giờ có ý nghĩ mình chết đi cho đỡ khổ, đó là sai lầm... Cuộc đời này vẫn còn nhiều điều tốt đẹp và hi vọng sẽ đến với chị. Chúc chị và các cháu luôn mạnh khỏe và sớm có một cuộc sống bình an. Thân.
 • nga
  Theo như lời bạn nói thì tại sao pjair tiếp tục sống trong địa ngục với gia đình như thế, nếu vì thương con thì bạn phải để con bạn được phát triển bình thường trong gia đình bình thường, sống trong môi trường như vậy thử hỏi con bạn lớn lên sẽ ảnh hưởng như thế nào? Tôi thấy biết bao nhiêu người mẹ với bản lĩnh của mình và tình yêu dành cho con đã vượt qua khó khăn nuôi con mình khôn lớn trưởng thành đấy thôi. Mong bạn sớm giải thoát khỏi địa ngục này.
 • Tòn Văn Hoàng
  Những gì mà chị đang trải qua sao có thể gọi là cuộc sống? Người chồng nghiện ngập kia chẳng còn hy vọng gì đâu. Ly hôn thôi, chắc chắn sẽ tốt hơn sự nghiệt ngã mà chị và các con đang phải chịu đựng.
  Chúc chị mạnh mẽ chọn cho mình và các con lối thoát đúng đắn.
 • Pham Tuan Vuong
  Tôi biết tình mẹ là bao la, nhưng nếu được , chị hãy thẳng thắn nói chuyện với chồng và mẹ chồng, và hãy nhờ bà ngoại đỡ đần hai đứa con trong thời gian này, hãy tránh xa gia đình chồng , đừng bao jo liên lạc lại làm ji, công việc chị đang có, hãy tiếp tục và cố gắng, tôi tin rồi chị sẽ có cuộc sống mới tốt hơn, chúc chị may mắn...