Ít nhất 8 người chết trong vụ sập cầu treo ở Lai Châu

VOV.VN -Đoàn người đưa tang đang đi thì bất ngờ cầu sập, hàng chục người rơi xuống suối, dưới lòng suối nhiều đá tảng, đá hộc to lởm chởm.

Vào lúc 8h30 phút sáng nay (24/2), tại bản Chu Va 6, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu  xảy ra vụ sập cầu treo Chu Va 6 trong lúc đưa đám tang, làm 8 người chết, hàng chục người bị thương.


Cây cầu nơi xảy ra vụ việc đáng tiếc khiến nhiều người thiệt mạng

Theo những người chứng kiến vụ việc thì trong lúc đưa đám ma ở bản Chu Va 6, xã Sơn Bình thì đoàn đưa tang đang đi trên cầu được 15m, bất ngờ cầu sập, hàng chục người rơi xuống suối, dưới lòng suối nhiều đá tảng, đá hộc to lởm chởm.

Thông tin ban đầu đã có 8 người ở bản Chu Va 6 chết tại chỗ, hàng chục người bị thương.

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, chính quyền địa phương và người dân đã nhanh chóng đưa những người bị thương lên Bệnh viện Đa khoa huyện Tam Đường cấp cứu.

Người nhà chờ tin tức người thân đang được cấp cứu tại bệnh viện


Được biết cây cầu treo này mới được khánh thành đưa vào sử dụng được hơn 1 năm. Cây cầu dài 54 m, chiều cao cách mặt suối là 9m. Lúc cầu sập có khoảng hơn 20 người đang đi trên cầu./.

Thanh Thủy/VOV-Tây Bắc

 

Danh sách ý kiến

Sắp xếp theo:
 • Vũ Hồng Long
  Một tai nạn thật thương tâm, mong chính quyền sở tại vào cuộc nhanh chóng để giúp đỡ gia đình các nạn nhân, giúp họ vơi đi nỗi đau. Đề nghị các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc điều tra nguyên nhân vụ việc và xử lý kịp thời, thỏa đáng.
 • Nguyễn
  Hãy xem có phải sự công hưởng làm đứt cáp không ? 15 m cũng chưa xa trụ cầu nhiều, Các nhà thi công tính toán sức chịu đựng của bó cáp biết ngay tải trọng cầu thôi mà, hay là gẫy tru treo cáp hoặc lở móng trụ cầu ....
 • Hoa
  Thật thương tâm!
  Chất lượng cầu như thế thì cần phải truy cứu trách nhiệm người làm cầu ngay lập tức để góp phần tránh những thảm cảnh tương tự
  Hoa
 • Nguyễn Y Tá
  Cầu do dân làm hay nhà nước làm?
 • Khánh Ngọc
  Mới đưa vào sử dụng một năm mà cầu sập? Bó tay thật chứ !