Nạn nhân vụ nổ ở Bắc Ninh để mìn trong cốp xe máy

(VOV) -Tại hiện trường vụ nổ, người dân thấy 1 xe tay ga đang bốc cháy cùng 2 thanh niên nằm cách đó vài chục mét đã tử vong.

Hiện trường vụ nổ tại Bắc Ninh.

Chiều 29/12, Công an tỉnh Bắc Ninh công bố đã xác định được danh tính nạn nhân và kết quả nguyên nhân vụ nổ tại khu vực đường Hai Bà Trưng, phường Tiền An, thành phố Bắc Ninh khiến 2 người thiệt mạng.

Theo đó, 2 nạn nhân là Đỗ Văn Mười, sinh năm 1974, ở Tiền An, Bắc Ninh và Nguyễn Văn Hiển, sinh năm 1966, ở Chí Linh, Hải Dương mang theo thuốc nổ trong cốp xe máy và tự gây nổ dẫn đến tử vong.

Trước đó, vào khoảng 1h30 sáng nay, người dân tại khu vực đường Hai Bà Trưng, phường Tiền An, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh nghe thấy tiếng nổ lớn.

Tại hiện trường vụ nổ, người dân thấy 1 xe tay ga đang bốc cháy cùng 2 thanh niên nằm cách đó vài chục mét đã tử vong. Vụ nổ cũng làm cửa kính, cửa sắt nhà một số người dân gần đó vỡ tung hoặc biến dạng. Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh đã phong tỏa hiện trường để khám nghiệm và điều tra nguyên nhân vụ nổ. Đến 16 giờ chiều nay, lực lượng chức năng đã hoàn tất khám nghiệm hiện trường và đưa xe máy bị cháy rụi về trụ sở cơ quan điều tra. Chất gây nổ được xác định là mìn.

Đại tá Nguyễn Công nghiệp, Phó Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết: Nguyên nhân vụ nổ là do 2 đối tượng mang theo thuốc nổ và tự gây nổ dẫn đến tử vong. Chúng tôi sẽ sớm thông báo kết luận ban đầu của cơ quan cảnh sát điều tra để cho nhân dân yên tâm. Hai gia đình nạn nhân đã đến nhận thi thể và đưa về quê mai táng”./.

Minh Hường/VOV-TTTin

 

Danh sách ý kiến

Sắp xếp theo:
 • hoangkimly
  Nhà nước nên có quy định chặt chẽ hơn trong việc quản lí vũ khí và chất cháy nổ .Theo như tôi thấy bây giờ mua vũ khí ,thuốc nổ dễ như đi chợ mua rau vậy.Nếu không co sự quản lí chặt chẽ hơn thì sẽ còn nhiều người vô tội bị hại.
 • hoang kim ly
  Vậy là gậy ông đập lưng ông ,chưa hại người ta được đã tự hại mình.Đây cũng là bài học cho những kẻ đâm thuê chém mướn
 • Tien
  @Vang That:
  Không thể "Nhờ Bộ chỉ huy quân sự,quản lý vũ khí,nên xem lại tình hình quản lý quân trang quân dụng,vật liệu ,vũ khí thế nào? " được, vì nguyên liệu chế tạo mìn hầu hết không xuất phát từ các kho vũ khí của quân đội. Nó là vật liệu nổ công nghiệp - được bán cho các cơ sở khai thác khoáng sản được cấp Giấy phép sử dụng vật liệu nổ công nghiệp.
  Hôm trước, trên xe khách từ Lạng Sơn về Hà Nội, tôi có trò truyện với một người đàn ông - ông ấy làm nghề đánh cá bằng mìn tự tạo. Ông ta đã khẳng định là mua thuốc nổ (AD1 hoặc Anfo) dễ như mua rau ở chợ, có 100 ngàn đồng 1 Kg thôi, còn Kíp điện (Loại K8) thì 15-20 ngàn 1 cái. Nguồn cung cấp từ các công trường khai thác đá vôi và quặng các loại. Người bán chính là các Thợ khoan nổ mìn - những người này đã tranh thủ sự lơ là của Chỉ huy nổ mìn để "ăn bớt" vật liệu nổ, mang ra ngoài bán.
  Vấn đề là ý thức của những người này thôi, không phải là không hiểu biết về pháp luật mà là "Vì tiền làm mờ mắt" mà thôi.
 • longpham
  Khả năng lớn là mang mìn đi xử nhau thôi, cần rà soát khu vực nổ mìn xem có nhà nào có "vướng mắc" gì với 2 thanh niên này không?
  Vì theo suy luận qua các bài báo thấy có nói rằng 2 đối tượng này đứng xe lại "hý hoáy đấu nối" gì đó rồi sau đó dẫn đến vụ nổ, lại thêm bài báo có nói trước khi xảy ra vụ nổ, đối tượng có hay đến khu vực này.
  Nguyên nhân có lẽ có kẻ hướng dẫn xử lý đặt mìn cho 2 đối tượng này nhưng do không có "nghiệp vụ" về chất nổ nên dẫn đến tình trạng phát nổ trước khi đặt vào mục tiêu.
  Cái này rất dễ xảy ra, khi mà tình trạng thu hồi nợ nặng lãi xảy ra thời điểm cuối năm, thật nguy hiểm.
 • Vang That
  Nhờ Bộ chỉ huy quân sự,quản lý vũ khí,nên xem lại tình hình quản lý quân trang quân dụng,vật liệu ,vũ khí thế nào? mà ngày càng có nhiều vụ nổ do bom mìn ,súng đạn, được tội phạm xử dụng như trong phim ảnh nước ngoài.Đất nước trong thời kỳ độc lập,chiến tranh cũng đã trôi qua mấy chục năm rồi,vậy mà cứ thỉnh thoảng báo chí đưa tin về các vụ nổ do bom,mìn (do tai nạn thì ít,mà do xử nhau lại nhiều.)Kính mong các ban ngành đoàn thể có trách nhiệm,phải làm hết khả năng của mình,phải có tinh thần triệt tiêu cái xấu,xóa bỏ mầm mống băng đảng,lập lại kỷ cương,phép nước.Bảo vệ xã hội,nhân dân an cư,lập nghiệp,giống như chúng ta đã đấu tranh giành độc lập.
 • hoàng thi
  mang mìn đi đâu thế nhỉ? đúng là đùa với thần chết!