Ở nội dung này, Malaysia rất mạnh, nên họ là đối thủ trực tiếp của 3 xạ thủ Phạm Cao Sơn, Phạm Anh Đạt và Hà Minh Thành.
Sau loạt đạn 30 viên đầu tiên, đội Việt Nam được 340 điểm chỉ hơn Malaysia 1 điểm. Nên bước vào loạt thứ 2, cả hai đội đều bị áp lực tâm lý. Bắn ở lượt đầu tiên, Phạm Cao Sơn thi đấu khá tốt với tổng điểm 561 điểm. Thế nhưng, đồng đội của Sơn là Phạm Anh Đạt bị hóc đạn trong lượt bắn áp chót, phải bắn lại lần hai và chỉ được tính loạt đạn thấp nhất, nên Đạt chỉ được 559 điểm.
Nếu không bị lỗi hóc đạn, điểm số của Đạt rất cao, giúp chúng ta an tâm hơn ở điểm đồng đội. Khi Anh Đạt thực hiện xong loạt bắn của mình, tất cả các cặp mắt đều dồn vào đối thủ Khaled Abdullah (Malaysia). Rất may cho Việt Nam, khi Khaled bắn hỏng viên cuối cùng (0 điểm), nên thua điểm của Đạt. Cuối cùng, Khasli - VĐV chủ lực của Malaysia bị áp lực tâm lý phải bắn được 567 điểm mới vượt qua Việt Nam, nên đã không thành công.
Chung cuộc, đồng đội nam Việt Nam đã xuất sắc đoạt HCV với 1.666 điểm, Malaysia đoạt HCB với 1.652 điểm và Thái Lan đoạt HCĐ với 1.637 điểm. Đây là chiếc HCV thứ 47 và là thứ 2 trong ngày hôm nay của đoàn TTVN./.