Cập nhật lúc : 8:59 AM, 16/08/2010

Bắt 4 nhân viên kiểm toán nhận hối lộ

Các đối tượng thuộc Tổ kiểm toán Nhà nước đang thực hiện kiểm toán việc quản lý và sử dụng nguồn vốn trái phiếu của Chính phủ từ năm 2006-2009 tại Quảng Ngãi. 

Công an Quảng Ngãi vừa bắt khẩn cấp 4 nhân viên kiểm toán nhà nước về hành vi nhận hối lộ tại khách sạn Hùng Vương (thành phố Quảng Ngãi).

Các đối tượng gồm: Nguyễn Văn Quyên (tổ trưởng), Ngô Quang Đăng, Nguyễn Quang Thanh và Ngô Hồng Minh, thuộc Tổ kiểm toán Nhà nước đang thực hiện kiểm toán việc quản lý và sử dụng nguồn vốn trái phiếu của Chính phủ từ năm 2006-2009 tại Quảng Ngãi.

Sau gần 1 tháng kiểm toán tại Quảng Ngãi, 4 nhân viên này đã nhiều lần đòi chủ đầu tư và nhà thầu có sử dụng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ phải chung chi mới “cho qua” một số thiếu sót đã phát hiện.

Trước khi công bố kết luận kiểm toán và làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi, tổ kiểm toán này làm nhiều bản kết luận khác nhau trên máy vi tính và buộc các nhà thầu phải chi 500 triệu đồng thì sẽ xóa những “kết luận sai phạm” đã kiểm tra trên tuyến đường Di Lăng-Trà Trung.

Các nhà thầu đã báo với cơ quan công an, đồng thời cử đại diện đến khách sạn Hùng Vương trưa 14/8 đưa cho tổ kiểm toán 290 triệu đồng. Khi khám xét phòng ở của 4 nhân viên này, công an còn phát hiện số tiền trên 600 triệu đồng. Hiện Công an Quảng Ngãi đang tiếp tục điều tra làm rõ./.

Theo Thanh niên

Bình luận


  • cam tu -  camtust1988@yahoo.com.vn
    Việc nhận hối lộ của các kiểm toán viên không phải là ít. 16 năm mới phát hiện được một vụ thì thật là quá tắc trách đối với cơ quan chống tham nhũng.
  • linh huyen -  huyenlinh@yahoo.com
    Ngành kiểm toán được coi là nút chặn có chức năng phát hiện để chống thất thoát tài chính tại các doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế... Thế mà một số công chức ở ngành này lại ăn hối lộ. Cần có kiểm toán độc lập có thể mới minh bạch hơn.
  • thanh banh -  hung@yahoo.com
    Tôi mong muốn các cơ quan chức năng có thẩm quyền làm trong sạch hóa đội ngũ cán bộ, đặc biệt là những người được giao nhiệm vụ làm trong sạch nền tài chính quốc gia.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu