Bộ trưởng Nội vụ: "Phát hiện chạy việc là rất khó"

Trả lời câu hỏi của các đại biểu Quốc hội về tiêu cực trong tuyển dụng công chức, Bộ trưởng Nguyễn Thái Bình cho rằng, việc phát hiện, chỉ rõ những trường hợp tiêu cực, chạy việc là rất khó.

Trong phiên chất vấn Bộ trưởng Nội vụ Nguyễn Thái Bình tại phiên họp thứ sáu, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội khoá XIII chiều 26/3, vấn đề tiêu cực liên quan đến việc tuyển dụng viên chức, công chức, được các đại biểu đưa ra đã làm “nóng” diễn đàn Quốc hội.

Nhiều đại biểu chỉ rõ: Việc tuyển dụng công chức, viên chức ở nước ta hiện nay đang phát sinh rất nhiều tiêu cực, hình thức thi mang tính chất “đánh đồng”, khó thu hút được người tài. Việc thi nâng ngạch, nâng bậc lương theo kiểu “đại trà” – cùng một đề cho cả trăm người, trong khi đó mỗi người làm một công việc khách nhau.

Trong khi đó, mặc dù đã được tuyển dụng “ngặt nghèo” như vậy, song phần lớn công chức, viên chức vẫn phải “cầm tay chỉ việc”, thậm chí có cán bộ đã “cầm tay chỉ việc” còn không biết việc mà làm.

Đại biểu Lê Như Tiến, Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Giáo dục Thanh niên thiếu niên nhi đồng, nêu dẫn chứng: Theo cơ quan điều tra, ở một tỉnh phía Nam đã phát hiện 200 cán bộ ở cơ sở đã thuê người học hộ, thi hộ để có bằng “làm đẹp” cho hồ sơ của mình; nhiều tỉnh thành khác cũng có trường hợp tương tự. Bên cạnh đó, áp lực bằng cấp đã vô hình trung làm cho cán bộ thuê thi, thuê học, mua bằng, chạy việc… mà không coi trọng chất xám, năng lực thực sự.

Đại biểu Bùi Thị An (Hà Nội) cho rằng, dư luận xã hội rất bức xúc hiện tượng “chạy việc”, “cảm ơn” trong thi tuyển công chức, viên chức. “Có vị trí tuyển dụng vào phải mất cả trăm triệu trở lên, vậy Bộ trưởng Nội vụ có biết thông tin này và giải pháp là gì?; trong các khâu của công tác cán bộ như tuyển dụng, bố trí, đề bạt… thì khâu nào có sai sót?”, bà Bùi Thị An chất vấn.

Bộ trưởng Nội vụ Nguyễn Thái Bình trong phần trả lời của mình cho biết, do trải qua nhiều vị trí công tác từ tuyến cơ sở, cho nên ông nắm rất rõ tâm tư của cán bộ, công chức, viên chức cũng như dư luận xã hội bức xúc tới tình trạng tiêu cực trong quá trình tuyển dụng công chức, viên chức. “Tuy nhiên, việc phát hiện, chỉ rõ những trường hợp tiêu cực, chạy việc là rất khó!”, Bộ trưởng Nội vụ khẳng định.

Ông Nguyễn Thái Bình cho biết, Pháp lệnh cán bộ, công chức đã được sửa đổi nhiều lần theo hướng đổi mới, tiến bộ, trong đó quy định rõ ràng về quy trình, hình thức tuyển dụng cán bộ. Trong quá trình tuyển dụng, Bộ Nội vụ đã có phối hợp chặt chẽ với Bộ Giáo dục – Đào tạo để hạn chế việc “học giả - bằng thật”, đổi mới công tác tuyển dụng theo hướng công khai, dân chủ, minh bạch.

Bộ trưởng Nguyễn Thái Bình cũng khẳng định, trong công tác tuyển dụng cán bộ, công chức, viên chức hiện nay không phân biệt giữa các loại hình đào tạo (chính quy, tại chức, từ xa…), bởi Bộ Nội vụ và Bộ Giáo dục – Đào tạo không có quy định nào về vấn đề này. Cho nên, mọi sinh viên tốt nghiệp đại học, cao đẳng đều có thể tham gia tuyển dụng, nếu xét thấy phù hợp với chuyên ngành.

Tuy nhiên, trong phần trả lời chất vấn của mình, Bộ trưởng Nguyễn Thái Bình chưa làm rõ nhiều vấn đề đại biểu Quốc hội nêu ra, cũng như chưa đưa ra giải pháp cụ thể. Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chung Lưu, chủ toạ phiên họp, đã phải nhắc nhở Bộ trưởng đi thẳng vào vấn đề./.


Lại Thìn/VOV online