Cập nhật lúc : 4:45 PM, 27/03/2011

Bức xúc vụ cảnh sát giao thông đánh tài xế taxi

Tài xế taxi Mai Linh bị đánh.

(VOV) - Phó Giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang cho biết: Chậm nhất trong tuần tới, Lãnh đạo Công an tỉnh sẽ xử lý dứt điểm vụ việc này.

Liên quan đến vụ Thiếu tá Bùi Minh Thắng, Phó phòng Cảnh sát giao thông đường bộ và đường sắt (Công an tỉnh Hậu Giang) đánh tài xế taxi Mai Linh và chửi bới, dọa bắn một Cảnh sát giao thông Cần Thơ vào đêm 20/3, hiện  lãnh đạo Công an tỉnh Hậu Giang đang chỉ đạo xác minh làm rõ và xử lý nghiêm minh.

Kể lại vụ việc xảy ra cách nay một tuần với Phóng viên VOV, Thượng úy Nguyễn Quốc Doanh, Phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ - Đường sắt Công an Thành phố Cần Thơ -  người đến lập biên bản sự việc tại trạm Cảnh sát giao thông vòng xoay Hưng Phú, quận Ninh Kiều vẫn không khỏi bức xúc trước hành vi vi phạm nghiêm trọng đạo đức người cán bộ chiến sĩ Công an nhân dân của Thiếu tá Bùi Minh Thắng.

Theo anh Doanh, khi được tin báo có xảy ra xô xát giữa Thiếu tá Bùi Minh Thắng và tài xế Taxi Mai Linh, anh cùng một cán bộ nữa đã kịp thời có mặt tại hiện trường để xử lý vụ việc. Sau đó có mời các đương sự về trạm Cảnh sát giao thông phường Hưng Phú để chờ Công an phường đến giải quyết. Kể từ đó cho đến khi vào đến trạm, thiếu tá Bùi Minh Thắng - Phó phòng Cảnh sát giao thông đường bộ và đường sắt Công an tỉnh Hậu Giang liên tục dùng lời lẽ khiếm nhã dọa dẫm, chửi mắng anh Doanh.

Thượng úy Nguyễn Quốc Doanh kể: “Khi vào trong này anh ấy đã quá xỉn. Anh ấy nói tôi đánh ảnh, tôi nói không có. Anh nói: Tao không biết mày là ai. Mày quì xuống đây xin lỗi tao đi, nếu mày không xin lỗi, tao đánh chết mày”.

Trước đó, khi Thượng tá Bùi Minh Thắng và tài xế Taxi Mai Linh ra khỏi xe cự cãi dẫn đến đánh nhau cũng đã gây sự chú ý cho người dân xung quanh. Nhiều người hiếu kỳ đã tập trung lại xem và chứng kiến từ đầu đến cuối.

Anh Võ Văn Tùng đang làm việc tại Công ty xây dựng Khánh Cường gần nơi xảy ra vụ việc kể: “Tôi thấy chiếc taxi tự nhiên tấp vô lề rất nhanh. Rồi cửa taixi mở, hai người múa tay, múa chân dữ lắm, rồi thấy hai người đánh nhau”.

Trao đổi với Phóng viên VOV, Đại tá Nguyễn Hoàng Diệu - Phó Giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang cho biết, Ban giám đốc Công an tỉnh vẫn chưa thể họp xử lý trường hợp thiếu tá Bùi Minh Thắng do đang kết hợp với Công an Thành phố Cần Thơ làm rõ hơn một số chi tiết. Theo Đại tá Nguyễn Hoàng Diệu chậm nhất là trong tuần tới, Lãnh đạo Công an tỉnh Hậu Giang xử lý dứt điểm vụ việc này.

Dư luận ở Cần Thơ và Hậu Giang mong muốn Công an tỉnh Hậu Giang nhanh chóng xử lý vụ việc theo tinh thần nghiêm minh, đúng pháp luật; từ đó góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ công chức nói chung và lực lượng công an nói riêng ngày càng trong sạch, vững mạnh./.

Tấn Phong

Bình luận


  • vu thi dung -  vudung69@gmail.com
    Người thảo ra luật mà không hiểu luật, theo tôi cần sa thải sớm không họ sẽ cậy chức cậy quyền còn làm hại tới nhiều người dân, làm ảnh hưởng tới uy tín và danh dự của ngành công an./.
  • nguyen Hien -  nguyenkhuong1950@yahoo.com.vn
    Ông phó phòng CSGT này quá coi thường kỷ cương phép nước. Những con người như thế này không xứng đáng làm trong ngành Công an. Không nên nương nhẹ những trường hợp như thế này!./.
  • Học Nhậu -  hocnhau@yahoo.com
    Ông Thắng vi phạm ở thành phố Cần Thơ thì phải do Công an Cần Thơ xử lý chứ. Lẽ ra Công an Cần Thơ phải bắt giam ông này về các tội đánh người, cản trở giao thông, gây rối trật tự công cộng như mọi người dân khác. Có phải sợ Công an Cần Thơ xử nghiêm không?
  • Toan -  toan@yahoo.com
    Theo tôi ông Thắng này là con ông trời nên mới hành động phi đạo đức như vậy. Những con người này nên ra khỏi ngành chứ không thể dung túng.
  • Trần Hùng -  baytran1975@gmail.com
    Mình nghĩ không nên xử lý làm gì một trường hợp lẻ tẻ, vấn nạn này tràn ngập trong xã hội hiện nay!
  • Le -  antoine3@hotmail.com
    Một con người như thế sao có thể làm cảnh sát được. Cũng may là còn có những cán bộ như Thượng uý Doanh.
  • cao hung -  caohung79@yahoo.com
    Công an mà có hành vi như thế là vô cùng xấu trong mắt người dân. Vì công an thường là “Vì nước quên thân vì dân phục vụ” mà làm như thế là tha hoá đạo đức của người chiến sĩ công an. Tôi mong lãnh đạo tỉnh có biện pháp nghiêm minh để hình ảnh người chiến sỹ công an luôn thiện cảm trong cái nhìn của người dân./.
  • hihi -  rrrrrrr@gmail.com
    Tại sao xảy ra những chuyện này mà không có một quyết định kỷ luật hay điều tra để giải quyết sớm, hay là sẽ cho “chìm xuồng”.
  • công hữu -  conghuu_vnthuy@yahoo.com
    Khi đọc tin này tôi rất giận và bức xúc. Một người làm đến cấp bậc Thiếu tá công an mà có hành động như thế. Tôi thấy vị công an này quá đà và không phải là con người. Ông ta suy nghĩ gì mà lại hành xử như thế. Là cảnh sát giao thông lại xúi tài xế xe vi phạm luật giao thông. Là người dân chúng tôi hy vọng sớm có điều tra trả lời báo chí để chúng tôi sớm biết thông tin./.
  • ĐINH QUANG QUANG -  nguyenngat@email.com
    Những cảnh sát có hành động như vậy cần phải xử lý nghiêm để làm gương cho người khác, phải loại ra khỏi ngành công an.
  • Nguyễn Văn Thắng -  thang.nguyenvan_ky@yahoo.com
    Vị Công an này nên từ chức để giữ gìn hình ảnh người Công an nhân dân. Những vụ việc tương tự như thế này ở ta sao cứ phải điều tra rối mới xử lý? Nếu điều tra đúng như thế thì cần phải sa thải khỏi ngành Công an!./.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng