Buôn bán ma túy lĩnh án tử hình

Nguyễn Văn Hải tham gia mua bán và cất giữ trên 1.200 gam heroin và 70 gam ma túy ở thể rắn

Ngày 29/4 tại Quảng Ninh, Tòa án nhân dân Tối cao tổ chức xét xử Nguyễn Văn Hải (có tên khác là Hải Tư Quăng), 53 tuổi, trú tại Tổ 24, phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Văn Hải án tử hình. Các đối tượng liên quan đến vụ án như: Nguyễn Duy Sơn, Phạm Thùy Sơn, Nguyễn Như Huấn, Nguyễn Thế Dũng, Bùi Đắc Ly, Phạm Thị Lan, Trần Thanh Bình đã được Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh xét xử sơ thẩm và Tòa án nhân dân Tối cao xét xử phúc thẩm đã có hiệu lực thi hành.

Theo cáo trạng, trong tháng 10/2006, Nguyễn Văn Hải cùng Nguyễn Duy Sơn, Trần Thanh Bình đem 2 bánh heroin đến nhà Phạm Thùy Sơn gạ bán nhưng Sơn không mua.

Đến ngày 3/11/2006, Hải và Bình đã bán cho Phạm Thùy Sơn và Phạm Thị Lan một bánh heroin có trọng lượng 285 gam với giá 165 triệu đồng. Sau đó, Sơn và Lan đã bán cho Dũng, Huấn và Ly với giá 178 triệu đồng. Dũng, Huấn, Ly mang bánh heroin đi Móng Cái bán, đã bị bắt.

Ngoài ra, Nguyễn Văn Hải còn cất giữ gần 355 gam heroin và 70 gam ma túy ở thể rắn với mục đích để bán. Tổng số ma túy mà Hải tham gia mua bán và cất giữ để bán là trên 1.200 gam heroin và 70 gam ma túy ở thể rắn./.


Theo TTXVN