Cập nhật lúc : 7:08 PM, 15/03/2010

Các học sinh trong clip đánh nữ sinh đã lộ diện

Người đánh Nguyễn Quỳnh Anh, học sinh lớp 10A13 trường THPT Trần Nhân Tông trong clip là Phạm Tường Vi, học sinh trường Tô Hoàng, đã bỏ học.

Sau khi được Sở Giáo dục – Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội đề nghị xác minh làm rõ vụ video clip quay cảnh nữ sinh đánh nhau được phát tán phát trên mạng Internet đang gây chú ý trong dư luận, ngày 15/3  Công an thành phố Hà Nội cho biết, nguyên nhân dẫn đến vụ đánh nhau giữa các nữ học sinh trong video clip này là việc giải quyết mâu thuẫn của 2 học sinh nữ cùng lớp.

Công an Hà Nội cũng đã xác định được danh tính các học sinh đánh bạn, người bị đánh, những người chứng kiến và người phát tán video này. Đó là: Nguyễn Quỳnh Anh (SN 1994, học sinh lớp 10A13 trường THPT Trần Nhân Tông) là người bị đánh. Vũ Ngọc Diệp (SN 1994, cùng là học sinh lớp 10A13 trường THPT Trần Nhân Tông) là người có mâu thuẫn với Nguyễn Quỳnh Anh dẫn đến đánh nhau. Phạm Tường Vi (SN 1993, học sinh trường Tô Hoàng, đã bỏ học năm 2008) là người đánh Nguyễn Quỳnh Anh; Mai Thùy Linh (SN 1994, học sinh lớp 10A10 trường THPT Đoàn Kết) là người có mặt trong đoạn video và phát tán lên trang web Flickr đầu tiên; Chu Minh Huyền (SN 1994, học sinh lớp 10A14 trường Trần Nhân Tông) là đối tượng dùng điện thoại di động quay lại cảnh đánh nhau và gửi cho Linh để phát tán lên mạng Internet.

Phạm Tường Vi đang đánh Nguyễn Quỳnh Anh

Kết quả điều tra của công an cho thấy, chiều 2/3, trong giờ ra chơi Nguyễn Quỳnh Anh đã dẫm vào chân Vũ Ngọc Diệp dẫn đến  mâu thuẫn.

Khoảng 12h25 ngày 3/3, Diệp đã hẹn Quỳnh Anh đến chùa Hai Bà Trưng để "giải quyết". Tại đây, bạn của Diệp là Phạm Tường Vi, người mặc áo kẻ ca rô trong đoạn clip đã túm tóc, dùng tay đánh vào mặt và đầu của Quỳnh Anh. Do bị mọi người xung quanh can ngăn nên Vi tóm Quỳnh Anh, đưa ra vườn hoa Pasteur, phố Tăng Bạt Hổ giải quyết. Khi đến công viên Pasteur, Vi tiếp tục đánh Quỳnh Anh và giật áo lót, còn Diệp xông vào dùng chân đạp vào đầu Quỳnh Anh. Tại thời điểm đó, có Tú, Hùng, Linh ngồi ở ghế đá, Ôn Minh Huyền, Trung, Đức đứng cạnh xe máy của mình, còn Chu Minh Huyền dùng điện thoại W595 quay lại toàn bộ đưa lên mạng Internet.

Ngoài ra, các đối tượng Trịnh Minh Tú, Ngô Mạnh Hùng (cùng là học sinh lớp 10 trường Trần Nhân Tông), Nguyễn Mạnh Đức (SN 1993, học sinh trường THPT Tây Sơn đã bỏ học năm 2009), Nguyễn Mạnh Trung (SN 1992, học sinh trường THPT Tây Sơn, đã bỏ học năm 2008), Ôn Minh Huyền (SN 1994, học sinh lớp 10A13 trường Trần Nhân Tông) là những người có mặt trong đoạn video.

Sau khi đã quay đoạn video, Vi bảo Linh phát tán lên trang web Flickr. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn đã có khoảng 5.000 lượt người truy cập và bình luận. Do có nhiều người phản đối nên khoảng 21h Linh tự gỡ đoạn video này xuống. Nhưng chỉ từ 19 - 21h, đoạn video này đã được nhiều người tải về và đưa lên nhiều trang web khác nhau.

Vụ việc đang được Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC14) - CATP Hà Nội tiếp tục củng cố tài liệu, xác định rõ hành vi vi phạm của các đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đại tá Nguyễn Đức Chung, Trưởng phòng PC14 Hà Nội cho biết, Cơ quan điều tra sẽ có công văn gửi đến Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, Hiệu trưởng các trường có học sinh liên quan đề nghị xử lý nghiêm đối với các học sinh vi phạm, đảm báo tính răn đe, giáo dục và tạo điều kiện cho các học sinh này được sửa chữa sai lầm của mình. Đây là vụ việc đầu tiên tại Hà Nội các học sinh nữ đánh nhau, quay phim và đưa lên mạng. Qua điều tra, cơ quan công an thấy có nhiều vấn đề cần cảnh báo đối với các trường học hiện nay./.

PV

Bình luận


  • le quoc dang -  quocdang32@yahoo.com.vn

    * Thật đáng trách cho những người chỉ gì một cái mâu thuẫn quá nhỏ nhưng dẫn đến những kết quả mà phải hối hận cả đời. Chỉ gì cái dẫm chân mà hậu quả dẫn đến quá đau lòng.

    Từ những sự việc trên cũng phải hỏi lại trách nhiệm của những nhà giáo. Liệu họ có quản lý và dạy được nhân cách của từng học sinh hay chưa? Thử hỏi em học sinh nhẫn tâm ra tay đánh bạn như thế có nghĩ rằng nếu mình là người bị đánh mình có chịu nổi không?

  • dinhhong nhung -  karelove_97@yahoo.com.vn
    Theo em, việc học sinh nữ đánh nhau chỉ do sơ ý dẫm vào chân nhau mà gây nên mâu thuẫn như trên là ko đúng. Những học sinh như vậy thì phải kỷ luật thật nặng nhưng cũng cần có thời gian để sửa chữa.
  • mrtho -  mrthodhhh@gmail.com
    Thật đáng trách những bậc cha mẹ thiếu quan tâm đến con cái và cũng thật đáng buồn khi xã hội ngày nay có quá nhiều điều giới trẻ dễ tiếp nhận theo chiều hướng tiêu cực.
  • Bùi Thị Thúy Hiền -  hethangnam_2004@gmail.com
    Không thể chấp nhận được sự thật này. Nam sinh đánh nhau đã là quá đáng lắm rồi đằng này nữ sinh chân yếu tay mềm, dịu dàng mà đánh bạn đến khủng khiếp và bỉ ổi như vậy. Tôi không tin đó là những người con gái của phái nữ chúng tôi nữa. Con gái gì mà cắt tóc, ăn mặc và nói năng... Không biết được nền giáo dục nước nhà tồn tại vì điều gì nữa. Bác Hồ mà còn sống chắc sẽ thất vọng vô cùng vì nền giáo dục nước nhà, từ gia đình đến nhà trường...
  • lưu du -  traitimkhuyet_33@yahoo.com.vn
    Theo tôi, tình trạng này không hiếm gặp. Nhưng gần đây nó bùng phát mạnh mẽ đối với các nữ sinh. Chính vì thế pháp luật hãy lên tiếng để can thiệp nếu không tình trạng này sẽ bùng phát nghiêm trọng hơn. Nhân cách, đạo đức của con người bị xúc phạm quá tàn bạo.
  • Bích Vân -  hoasim812@yahoo.com
    Cần phải đưa bọn chúng ra pháp luật. Không thể chấp nhận một hành động như thế đối với bạn mình. Bây giời những học sinh như thế nhà trường không thể giáo dục được nữa rồi. Vì chúng thường xuyên bỏ học, nhà trường không thể quản lý hết nổi bọn chúng. Cần phải thông báo cho gia đình, cảnh báo trong phường, thị trấn để răn đe.
  • haiduong -  ngochai_alt@yahoo.com.vn
    Thật không thể ngờ được có chuyện suy giảm đạo đức đến thế! Cần phài có biện pháp thật nghiệm để răng đe các trường hợp đáng tiếc xảy ra.
  • Huy -  gaconti14@yahoo.com.vn
    Theo em việc nữ sinh đánh nhau chủ yếu ảnh hưởng từ các bạn trai cùng trang lứa. Nếu trước đây người phụ nữ không đánh nhau là vì ngày trước còn lệ trọng nam khinh nữ nên các bạn gái thường tỏ vẻ khiêm nhường hơn. Nhưng bây giờ là thời buổi bình đẳng nam nữ nên các bạn có xu hướng làm những việc mà con trai thường làm để thể hiện mình hay chứng tỏ mình! Nói chung việc này bây giờ xảy ra rất nhiều không thể chỉ lấy 1 cá nhân nào đó để chỉ trích toàn thể được.
  • vjet a -  vitanh.tonyviet.trnh@gmail.com
    Không ngờ con gái Hà Nội lại “HIỀN” như thế! Chỉ vì dẫm chân mà cũng đánh nhau!
  • hoa hồng nhung -  hoahongnhung150687@gmail.com
    Tôi đã theo học trên Hà Nội cũng được vài năm rồi. Tôi cũng đã khá hiểu về những em học sinh của Hà Nội. Các em học sinh từ cấp 2 đến cấp 3 gần như "sống mà ko biết đến thế nào là cảm thông và có tình thương với người khác". Có phải là do các bậc làm cha mẹ hay ko? Họ mải mê kiếm tiền mà quên mất một nhiệm vụ là giáo dục con cái và dậy cho chúng biết thế nào là uống nước nhớ nguồn. Đúng là các em học sinh ở HN thì cái gì cũng hơn các bạn nhỏ ở quê nhưng có một điều mà họ không thể hơn đó là tình cảm của tuổi học trò.
  • PhươngLinh -  nenthaydoi@gmail.com
    Liệu rằng những người trực tiếp chứng kiến vụ việc xảy ra mà không can ngăn có "máu lạnh" quá không? Nếu người bị đánh kia là con, cháu hay anh em của họ thì họ sẽ xử lí ra sao? Câu chuyện cũng là một bài học cho những người vô tâm như vậy.
  • nhi -  cobe_daline@yahoo.com
    Tôi là một học sinh lớp 11A1 ở 1 trường tư thục lấy làm tiếc khi thấy bạn bị đánh như vậy. Nhưng đôi khi tôi cũng nghĩ chỉ vì một xích mích nhỏ mà dẫn tới vụ đánh nhau mất đoàn kết như vậy thật đáng làm xấu hổ. Tôi cũng từng đánh người khác và cũng từng bị người khác đánh nên hjểu tâm trạng này. Mong sao các bậc phụ huynh hãy chăm lo tới con em mình nhiều hơn. Đừng lo ham kiếm tiền quá mà bỏ bê con của mình.
  • beth -  beth_3011@yahoo.com
    Em nghĩ rằng đó là do ý thức của các bạn và cũng là vấn đề giáo dục của gia đình đã để con em mình thích làm gì họ muốn! Em nghĩ nhà trường và gia đình phải cùng nhau tìm giải pháp! Nhà trường nên tổ chức hoạt động tập thể, tạo sự gắn kết, cũng như cảm nhận được tình cảm bạn bè cao quý thế nào...
  • le ngocminh -  ngocminhvtlv@yahoo.com.vn
    Tôi cảm thấy rất buồn hành động này. Con người và ý thức là vậy sao? Cần nghiêm khắc để làm gương cho người khác. Xã hội Việt Nam có thể không cần những con người này.
  • gian -  nguyengian94@yahoo.com.vn
    Vụ đánh nhau của học sinh là một hành vi vô giáo dục cần phải xử lý nghiêm để có tính răn đe cho những học sinh sau này. Có thể nói rằng, môi trường học đường trong giai đoạn hiện nay đã dần tụt hậu không còn ý nghĩa của việc tôn sư trọng đạo, giúp đỡ bạn bè mà đã có những hành động vô giáo dục len lỏi vào.
  • tungdiep -  tungdiep20032003@yahoo.com
    Tôi rất bất bình về sự việc học sinh đánh nhau. Trong vấn đề này không những đánh nhau mà còn cố ý làm nhục người khác bằng cách xé áo... Các học sinh này phải giáo dục đến nơi đến chốn để làm gương cho những học sinh khác.
  • le long -  longdaihiep_90@yahoo.com
    Thế hệ con em chúng ta suy thoái đạo đức khá trầm trọng. Cần phải giáo dục nghiêm khắc và cứng rắn với những thí sinh như vậy. Cần thiết cho đi cải tạo….
  • nguyen duy thanh -  thanh14282@yahoo.com.vn
    Tôi được xem clip này. Tôi rất bức xúc khi nhìn thấy các cháu trẻ mà đã hành động như vậy thật không còn tình người gì nữa. Theo tôi nên cho những học sinh đánh bạn như vậy đi lao động công ích 1 tháng và có hình thức kỷ luật mạnh để cảnh cáo cho các học sinh khác. Chứ hình phạt như bây giờ là quá nhẹ.
  • Đỗ Anh Khánh -  anhkhanh@yahoo.om.vn
    Đề nghị cơ quan pháp luật TP Hà Nội xử lý nghiêm đối với đối tưọng nữ côn đồ trong vụ nữ sinh đánh nhau này. Trường hợp này không thể chập nhận được... Yêu cầu tống giam.
  • nguyen huy hung -  nguyenhuyhungnguyen98@yahoo.com
    Thật đáng báo động. Việt Nam cần có các giáo dục mới. Cần dạy lễ trước dạy văn.
  • duyen kute -  ohmyGod_helpme1990@yahoo.com
    Trường THPT Trần Nhân Tông cần phải xử lý nghiêm khắc vụ việc này. Chẳng qua vụ này được đưa lên mạng, chứ đã có rất nhiều vụ học sinh đánh bạn mà không bị xử lý nghiêm minh. Nếu không thẳng tay trừng trị thì những học sinh này mai sau có thể giết người là chuyện bình thường
  • le hoa -  hoamai@gmail.com.vn
    Vợ chồng tôi cũng xem tin về vụ nữ sinh đánh nhau này. Là bậc làm cha, mẹ chúng tôi vô cùng phẫn nộ về những gì đã diễn ra. Một kiểu thanh toán, trả thù theo kiểu luật rừng. Ở Việt Nam ta, mà ngay ở thủ đô lại có thể xảy ra vụ việc như vậy quá là nhức nhối. Chúng tôi mong các cơ quan có trách nhiệm hãy cố gắng hết sức để chấm dứt ngay những việc làm tương tự. Còn các thầy, cô giáo cũng cần suy nghĩ và hành động một cách nghiêm túc, có trách nhiệm hơn vì nền giáo dục nước nhà.
  • hoangnam -  honghoatim@gmail.com
    Các bạn học sinh thân mến, chúng ta là những người có học, là tương lai của đất nước, là niềm hy vọng của xã hội. Vì thế, chúng ta phải ý thức được những gì mình làm và những gì văn hoá khác nhau đang ào ạt du nhập vào đất nước ta một cách hỗn loạn. Tự mỗi người phải biết sàng lọc, lựa chọn những gì hay và tốt đẹp, loại trừ những cái xấu nhằm góp phần nhỏ đưa đất nước chúng ta ra khỏi sự nghèo nàn, lạc hậu. Không nên bắt chước những tiêu cực mà xã hội đang lên án. Đất nước này tồn tại hay không là do ý thức của mỗi người. Luật pháp và dư luận chỉ tác động bề ngoài mà thôi. Còn có thay đổi được hay không là do ý thức của mỗi con người. Điều quan trọng nữa là mỗi người đừng nên tạo thêm gánh nặng cho xã hội nữa. Mong các bạn ý thức được điều này.
  • ngô phương nam -  onghoangps2@yahoo.com
    Ttheo em thì đây là một trong những hành vi thể hiện sự coi thường pháp luật và nên bị trừng trị thật nặng để răn đe. Có thể nói đây là những thành phần hư hỏng nặng và nên đưa đi cải tạo.
  • Lê Cảnh -  lecanh2103@yahoo.com
    Là một giáo viên, trường tôi cũng thi thoảng xảy ra sự việc không hay như vậy- tất nhiên là cả học sinh nam và nữ. Đó là một thực trạng đáng báo động. Với tư cách là những người làm công tác giáo dục, chúng tôi đã rất cố gắng dạy dỗ, khuyên ngăn và kết hợp cùng các bậc phụ huynh để giúp các em hoàn thiện về nhân cách. Nhưng khi các em ra đường thì đúng là ngoài tầm kiểm soát của nhà trường.
  • tranhaonam11141 -  haonam@yahoo.com
    Cuộc sống bắt đầu phát triển ngày càng tốt hơn. Nhiều người có đầy đủ cơm no, áo mặc. Song đã phát sinh những thói hư, tật xấu, đua đòi, bắt chước những cái chẳng giống ai, chẳng tốg đẹp gì. Đó phải chăng là những kẻ thiếu chữ?

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng