Cập nhật lúc : 5:01 PM, 30/12/2011

Châu Á: Chứng khoán tăng điểm ngày cuối năm

(VOV) - Thị trường chứng khoán châu Á mở cửa sáng nay tăng điểm trong ngày giao dịch cuối cùng, khép lại một năm khá biến động trên thị trường tài chính.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản tăng 0,4% lên 8, 429 điểm sau 3 ngày giảm điểm liên tiếp. Chỉ số Hang Seng của Hongkong (Trung Quốc) cũng tăng 0,4% lên 18,466 điểm. Các chỉ số chứng khoán của Indonesia, Malaysia, New Zealand cũng tăng nhẹ. Thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm qua (29/12) cũng tăng điểm nhờ vào các thông tin tích cực từ nền kinh tế Mỹ. Cùng với chứng khoán, giá dầu thế giới cũng tăng nhẹ .

Khép lại một năm khá biến động trong các lĩnh vực tài chính và kinh tế do cuộc khủng hoảng nợ tại châu Âu cũng như Mỹ, phiên giao dịch trong ngày kết thúc của năm mở ra các triển vọng khá tích cực đối với thị trường chứng khoán cũng như nền kinh tế thế giới trong năm 2012./.

Phạm Hà/Trung tâm tin
Theo AP

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu