Trước những bất ổn ở khu vực Trung Đông, Bắc Phi và bắt đầu lan đến Saudi Arabia, quốc gia sản xuất dầu mỏ lớn trên thế giới, ngày 10/3, nhiều chỉ số chứng khoán lớn của Mỹ cả ở thị trường nước và nước ngoài đều giảm hơn 1,8 điểm.
Những bất ổn này, cùng với những thông tin xấu về nền kinh tế Mỹ, khiến giới đầu tư lo ngại và trong những ngày tới, chỉ số chứng khoán của Mỹ có thể tiếp tục rớt xuống mức thấp nhất.
Chỉ số công nghiệp Dow Jones trung bình mất khoảng 228,41 điểm, tương đương 1,87%, xuống còn 11,984 điểm. Chỉ số Standard & Poor's 500 giảm 24,91 điểm, tương đương 1,89%, xuống còn 1,295 điểm. Số lượng cổ phiếu với dung lượng lên đến hơn 9 tỷ được bán ra liên tục trong ngày 10/3. Trong đó, cổ phiếu năng luợng bị sụt giảm giá nghiêm trọng.
Cùng ngày, Bộ Lao động Mỹ cho biết, số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp ở Mỹ đã tăng thêm 26.000, lên mức 397.000 người chỉ trong tuần qua.
Bộ Thương mại Mỹ cũng cho biết, thâm hụt ngân sách tháng 1 của Mỹ đã tăng 15,1%, lên mức 46,3 tỷ USD./.