Đà Nẵng: Cháy tại siêu thị Nguyễn Kim

Khoảng 19h30 tối 1/4, tại Siêu thị điện máy Nguyễn Kim, giao lộ Điện Biên Phủ - Hải Phòng, thành phố Đà Nẵng, xảy ra hỏa hoạn.

Tối 1/4, tại siêu thị điện máy Nguyễn Kim Đà Nẵng (phường Chính Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng) xảy ra một vụ cháy. Lực lượng nhân viên của siêu thị đã lập tức dùng bình chữa cháy tại chỗ để dập lửa nhưng không được nên đã gọi điện cho lực lượng chức năng.

Hiện trường vụ cháy (ảnh: Văn Ba)

Ngay khi nhận được tin báo, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) công an thành phố Đà Nẵng đã điều 2 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ tới hiện trường. Khoảng 15 phút sau đám cháy được dập tắt.

Theo lời nhiều người chứng kiến kể lại, lúc đầu có nghe tiếng nổ nhỏ, sau đó ngửi thấy có mùi khét rồi thấy ngọn lửa phát ra ở bảng hiệu phía trước của siêu thị (ở vị trí tầng 4 của tòa nhà). Sau đó, lửa lan theo hệ thống dây điện, biển hiệu cháy xuống hệ thống chữ “Trung tâm mua sắm Sài Gòn” ở bên dưới. Lúc này bên trong trung tâm có rất đông người dân đang tham quan và mua sắm khiến mọi người hoảng hốt và chen nhau bỏ chạy ra ngoài.

Trước đó nhiều ngày, Đoàn kiểm tra an toàn PCCC ở siêu thị này đã lập biên bản nhắc nhở, yêu cầu phải khắc phục các lỗi như siêu thị Nguyễn Kim Đà Nẵng chưa lập hồ sơ theo dõi về quy định PCCC; một số bảo vệ, lực lượng chữa cháy tại chỗ và cán bộ, công nhân, viên chức chưa được huấn luyện về PCCC; tầng hầm để xe của khu siêu thị điện máy có để khí hóa lỏng dễ cháy... siêu thị chưa kịp khắc phụ thì đã xảy ra cháy. Sáng 2/4/2012, Siêu thị này đã đóng cửa để khắc phục các sự cố nói trên./.


CTV Bùi Hữu Cường/VOV online