Đà Nẵng dừng kiểm tra, đổi mũ bảo hiểm

Do chưa thể sử dụng máy kiểm định nên việc đổi mũ bảo hiểm không đạt chất lượng tạm ngưng.

Ngay sau khi xảy ra tình trạng lộn xộn trong ngày đầu tiên (10/4) triển khai kiểm tra, đổi mũ bảo hiểm không đạt chất lượng cho người tham gia giao thông, UBND thành phố Đà Nẵng quyết định tạm dừng việc kiểm tra vì công tác chuẩn bị thiếu chu đáo.

Cùng với việc tạm dừng kiểm tra, thu hồi mũ bảo hiểm không đạt chất lượng và đổi mũ mới, UBND thành phố Đà Nẵng ra thông báo nêu rõ: Chưa có chủ trương bán mũ bảo hiểm rộng rãi cho người dân; đồng thời chỉ kiểm tra những người đi xe gắn máy khi cảnh sát giao thông yêu cầu dừng xe.

Đối với công dân của thành phố, qua kiểm tra mũ bảo hiểm không đạt chất lượng sẽ thu hồi và hỗ trợ người dân được mua mũ mới với giá 50.000 đồng/mũ. UBND thành phố cũng nghiêm cấm việc mua bán mũ bảo hiểm có gắn logo Đà Nẵng trên thị trường.

Trước đó, theo kế hoạch, từ ngày 10/4, Ban An toàn Giao thông thành phố Đà Nẵng tiến hành kiểm tra chất lượng mũ bảo hiểm đối với người tham gia giao thông bằng xe gắn máy. Tuy nhiên, do chưa thể sử dụng máy kiểm định nên việc này tạm ngưng. Do không có thông tin nên hàng nghìn người đã tù tập về Trung tâm Hội chợ triễn lãm thành phố để chờ đổi mũ mới.

Tuy nhiên Ban An toàn giao thông thành phố Đà Nẵng mới chỉ cung cấp 400 mũ mới để đổi cho người dân. Do công tác chuẩn bị thiếu chu đáo nên xảy ra cảnh người dân tranh dành, gây mất trật tự. Trong khí đó, thiết bị kiểm định mũ bảo hiểm do Đại học Bách khoa Đà Nẵng thiết kế, chế tạo đã được nghiệm thu, nhưng chưa thể sử dụng vì chưa có giấy phép.

Ban An toàn Giao thông thành phố Đà Nẵng cho biết, hiện thành phố đã đặt hàng Công ty nhựa Chí Thành Việt Nam sản xuất 10.000 mũ bảo hiểm để tiếp tục hỗ trợ cho người dân với giá rẻ./.


Đình Thiệu/VOV Miền Trung