Vòng 25 giải ngoại hạng Anh chứng kiến sự trở lại ngôi đầu bảng của CLB Manchester United sau chiến thắng huỷ diệt 5-0 trước Portsmouth, trong khi đó, nửa kia của thành Manchester lại gây thất vọng khi xảy chân trên sân của Hull City với tỉ số 1-2.
Đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng và chỉ kém đội đầu bảng Chelsea 2 điểm, MU không giấu tham vọng tìm kiếm 1 trận thắng. Áp lực của đội chủ sân Old Trafford đè lên đối thủ lớn đến nỗi, trong 5 bàn thua mà Porstmouth phải hứng chịu, có tới 3 bàn do họ tự đốt phản lưới nhà. Bàn thắng còn lại của MU được ghi do công của Berbatov và Rooney.
 |
|
Rooney và các đồng đội có chiến thắng dễ dàng trước Portsmouth - ảnh Dân trí
|
Trong khi đó, CLB Manchester City đã gây thất vọng khi rời sân Hull City tay trắng. Với 2 bàn thắng của Altidore và Boateng, đội chủ nhà đã tạo nên bất ngờ lớn nhất của vòng 25 khi có trọn vẹn 3 điểm trước đối thủ được đánh giá rất cao. Đội bóng của HLV Mancini chỉ gỡ được 1 bàn do công của Aderbayor ở phút 59 của trận đấu.
Ở trận đấu sớm diễn ra trước đó, đội bóng thành phố Cảng Liverpool đã trở lại top 4 đội dẫn đầu sau chiến thắng ấn tượng trước Everton mặc dù sớm mất người do Kyrgiakos bị đuổi khỏi sân do nhận thẻ đỏ. Trận đấu giữa 2 đội bóng vùng Merseyside đã kết thúc giống như nhiều trận derby của 2 đội, căng thẳng và chỉ có 1 bàn thắng được ghi do công của tiền đạo Dirk Kuyt ở phút 55. Trận đấu còn được ghi dấu bởi chiếc thẻ đỏ thứ 2 của Pienaar ở phút cuối cùng.
Cũng trong đêm 6/2, CLB Tottenham mất cơ hội giành lại vị trí này của Liverpool khi chỉ giành được 1 điểm trên sân nhà trước đối thủ Aston Villa sau trận hòa không bàn thắng diễn ra sau đó. Ở một số trận đấu khác, Stock City bất ngờ thắng đậm Blackburn Rover 3-0 với các bàn thắng của Higghinbotham, Sidibe và Etherington. 2 đội ở nửa dưới bảng xếp hạng là Sunderland và Wigan đã cầm chân nhau với tỉ số 1 - 1. Thi đấu áp đảo trên sân nhà, nhưng Bolton cũng không thể giành được 3 điểm trước Fullham sau trận hòa không bàn thắng. Ở nhóm “cầm đèn đỏ”, West Ham tiếp tục gây thất vọng khi trắng tay rời sân của Burnley với kết quả thua 1-2. Đêm 7/2, trận đấu đáng chú ý nhất vòng 25 sẽ diễn ra giữa đội đầu bảng Chelsea và Arsenal.
Vòng 21 Giải bóng đá Tây Ban Nha 3 đội đang dẫn đầu giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha – La Liga đều được thi đấu trên sân nhà và giành chiến thắng.
 |
|
Kaka đã rực sáng trở lại sau chuỗi trận gây thất vọng - ảnh Dân trí
|
Đương kim vô địch Barcelona thắng sát nút trước Getafe với tỉ số 2-1. Messi và Xavi là người lập công cho đội chủ sân Noucamp. Trong khi đó, đội đang xếp thứ 2 Real Madrid đã ghi tới 3 bàn vào lưới của Espanoyl. Ngay trong hiệp 1, Kaka và Sergio Ramos đã khiến trận đấu ngã ngũ với 2 bàn và Higuain ấn định tỉ số 3-0 cho Real Madrid ở phút cuối cùng của trận đấu. Trận đấu còn lại giữa đội đang xếp thứ 3 Valencia cũng kết thúc với phần thắng nghiêng về đội chủ nhà với 2 bàn thắng của Banega và David Villa.
Như vậy, sau loạt trận đêm 6/2, bảng xếp hạng Giải bóng đá Tây Ban Nha không có gì thay đổi. Barcelona vẫn đứng đầu bảng với 55 điểm bỏ cách đội thứ 2 Real Madrid 5 điểm. Valencia duy trì ở vị trí thứ 3 với 42 điểm
Tại Vòng 23 giải vô địch quốc gia Italy - Seri A chứng kiến bất ngờ khi Juventus để cho đội đứng thứ 16 trên bảng xếp hạng là Livorno cầm hòa với tỉ số 1-1. Thậm chí, đội chủ nhà Livorno còn mở tỉ số trước do công của Antonio ở phút 26 của trận đấu từ đường chuyền của Vitale. Đội bóng của tân HLV Zaccheroni chỉ có được bàn thắng gỡ hòa do công của trung vệ Legrottaglie ở phút 42 . Giành 1 điểm quý giá, Livorno leo lên đứng thứ 15 trên bảng xếp hạng và kéo Juventus xuống xếp thứ 6. Ở trận đấu còn lại, đội đang xếp thứ 5 là Parlemo tiếp tục phong độ ấn tượng khi vượt qua Parma với tỉ số sát nút 2-1 nhờ bàn thắng muộn ở phút 87 của Simplicio. Với chiến thắng này, Parlemo đã chiếm vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng của Juventus với cùng 43 điểm nhưng hơn về hiệu số đồng thời đưa Parma vào thế bất lợi ở vị trí thứ 12./.