Đảng viên mong muốn thực hiện nghiêm túc Nghị quyết TW4

Nhiều đảng viên, cán bộ lão thành trên cả nước bày tỏ sự tin tưởng, phấn khởi, cũng như ủng hộ việc thực hiện nghiêm túc và thành công Nghị quyết Trung ương 4.

Sau bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên khai mạc Hội nghị cán bộ toàn quốc triển khai Nghị quyết Trung ương 4, nhiều đảng viên, cán bộ lão thành đã bày tỏ sự tin tưởng, phấn khởi, cũng như ủng hộ việc thực hiện nghiêm túc Nghị quyết quan trọng này.

Ông Hồ Văn Ưu, đảng viên, cựu chiến binh quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho rằng đây là một Nghị quyết rất phù hợp với lòng dân, vì đã dám nhìn thẳng và đánh giá đúng sự thật, làm cho Đảng ta ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Ông Ưu khẳng định: “Chúng tôi muốn giữa lý luận và thực tiễn phải gắn liền với nhau. Từ Bộ Chính trị, Trung ương Đảng và cơ sở Đảng phải nghiêm túc triển khai thực hành. Điều quan trọng là tự kiểm điểm mình, dám nói ra sự thật, dám nhìn vào sự thật; chung lòng, chung sức cùng toàn Đảng xây dựng nước Việt Nam giàu mạnh, công bằng, dân chủ và văn minh”.

Tương tự, ông Nguyễn Đức Thịnh, Chủ tịch Hội cựu chiến binh phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội bày tỏ sự tin tưởng cao vào Đảng, vào những giải pháp về chỉnh đốn và đổi mới trong Đảng trong Nghị quyết Trung ương 4 lần này.

Ông Thịnh nói: “Đây là sự đấu tranh phê bình và tự phê bình rất cao của Đảng trong mấy chục năm qua để nâng cao vai trò lãnh đạo, uy tín của Đảng, để dân càng tin Đảng hơn trong sự nghiệp đổi mới. Những người cựu chiến binh kỳ vọng, Trung ương đã có nghị quyết và toàn Đảng kiên quyết ra sức tự phê bình mình mạnh mẽ, kiên quyết đấu tranh với cái sai. Kiên quyết ở đây là phải nói đúng sự thật và tìm ra giải pháp để sửa chữa, để không lung lay ý chí, giữ vững ngọn cờ lãnh đạo của Đảng”. 

Tại Khánh Hòa, ông Hoàng Ngọc Chế, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thành phố Nha Trang rất đồng tình bởi việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 là việc làm cần thiết và cấp bách. Theo ông Hoàng Ngọc Chế, Nghị quyết phải được triển khai mạnh mẽ từ Trung ương xuống cơ sở; kiên quyết đấu tranh với những việc làm không đúng; ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng thoái hóa của một bộ phận cán bộ, đảng viên.

Ông Chế cho rằng: “Nghị quyết đã nêu rất chính xác về thực trạng hiện nay của một bộ phận cán bộ, đảng viên. Đây là một báo động đối với Đảng ta trong công tác xây dựng Đảng. Chúng tôi là cựu chiến binh sẽ tiếp tục phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ, nâng cao tính chiến đấu của đảng viên, vai trò của cựu chiến binh, để xây dưng và bảo vệ Đảng, chính quyền và chế độ Xã hội chủ nghĩa”.

Chia sẻ quan điểm, ông Đoàn Hồng Chương, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thành phố Đà Nẵng cho rằng: “Bài phát biểu đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định quyết tâm thực hiện việc xây dựng chỉnh đốn Đảng. Đây là ý tưởng, nguyện vọng thiết tha của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân. Ngay bản thân tôi là một đảng viên 40 năm tuổi Đảng tha thiết mong ước điều này. Chúng tôi kỳ vọng rằng trong thời gian tới, Đảng sẽ làm quyết liệt, chỉnh đốn Đảng như Nghị quyết 4 và làm từ trên xuống mạnh hơn, để cho mỗi đảng viên góp phần tham gia xây dựng Đảng; làm cho Đảng trong sạch, vững mạnh, xứng đáng sự tin tưởng của nhân dân”.

Ông Nguyễn Tam Quý, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Định nêu ý kiến: “Theo dõi bài phát biểu của Tổng Bí thư tại Hội nghị toàn quốc, tôi rất vui mừng, phấn khởi. Nghị quyết Trung ương 4 đã nói trúng vào khao khát của cán bộ đảng viên. Khi Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã quyết liệt, tôi hy vọng việc triển khai sẽ thành công, xây dựng chỉnh đốn Đảng sẽ có hiệu quả. Việc triển khai bước đầu như vậy tôi thấy rất nghiêm túc”.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Đức Ngoạn, trường Đại học Nông lâm Huế, Đại học Huế kỳ vọng: “Trung ương đã bắt rất trúng mạch vào những cái cần thiết làm ngay. Có những biện pháp cụ thể, thực hiện đồng bộ từ trên xuống dưới, rồi từ dưới lên, sẽ có hiệu quả. Làm được như vậy, lòng tin của quần chúng đối với Đảng sẽ tăng lên rất nhiều”./.

 • Quyết liệt chỉnh đốn Đảng: Người dân đặt nhiều kỳ vọng
 • Khai mạc Hội nghị triển khai thực hiện Nghị quyết TW 4 (khóa XI)
 • Mở nhiều con đường đưa Nghị quyết TW 4 vào đời sống
 • 4 lý do để Trung ương bàn và ra Nghị quyết về xây dựng Đảng
 •  "Thượng chính, hạ nghiêm": Trách nhiệm của người đứng đầu
 • Chờ giao thừa, suy ngẫm về chỉnh Đảng
 • Nghị quyết Trung ương 4: "Bí quyết thành công là đã nói là làm"
 • "Làm được 60% Nghị quyết Trung ương 4 đã là tốt lắm rồi!"
 • Nghị quyết TƯ 4: Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng  
 • Ông Vũ Oanh: Không để Nghị quyết Trung ương 4 chỉ nằm trên giấy!
 • Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI Đảng Cộng sản Việt Nam
 • Bí thư Thành ủy Nguyễn Bá Thanh: “Đà Nẵng không có chuyện chạy chọt” 
 • Diễn văn bế mạc Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI

 • Nhóm PV/Trung tâm tin