Cập nhật lúc : 8:50 AM, 07/05/2010

Đề nghị dừng phá dỡ biệt thự cũ tại Hà Nội

Bộ Xây dựng cho rằng Hà Nội cần có báo cáo cụ thể số lượng biệt thự phải phá dỡ và bảo tồn để Bộ có ý kiến, Thủ tướng quyết định

Ngày 6/5, Bộ Xây dựng đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ bày tỏ quan điểm về đề nghị của UBND thành phố Hà Nội (ngày 13/4/2010) xin tiếp tục cho tháo dỡ, xây dựng lại biệt thự cũ; tiếp tục cho thực hiện các dự án công trình xây dựng cao tầng đã cấp giấy phép xây dựng kể từ ngày 31/12/2009 trở về trước.

Bộ Xây dựng cho rằng, thành phố Hà Nội cần báo cáo cụ thể về số lượng, địa chỉ các biệt thự đang có dự án phá dỡ, biệt thự cần bảo tồn nghiêm ngặt, biệt thự cũ nát cần phải cải tạo, tôn tạo... mới có cơ sở để Bộ có ý kiến và Thủ tướng quyết định.

Theo Bộ Xây dựng, do đồ án quy hoạch chung xây dựng thủ đô Hà Nội đến năm 2030 đang hoàn chỉnh, nên không có cơ sở để xem xét tiếp tục triển khai thực hiện các dự án xây dựng nhà cao tầng trong khu vực trung tâm như đề nghị của UBND thành phố.

Trước đó, ngày 9/12/2009, Văn phòng Chính phủ đã thông báo ý kiến của Thủ tướng về đồ án quy hoạch chung xây dựng thủ đô Hà Nội, yêu cầu: Dừng việc phá dỡ các biệt thự cũ và cấp phép xây dựng các tòa nhà cao tầng trong khu vực trung tâm Hà Nội./.

Theo Thanh niên

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu