Đêm bán kết 3 Vietnam’s Got Talent: Điều gì đang chờ đợi?

Sau Võ Trọng Phúc, nhóm Dòng thời gian, Vũ Song Vũ, Nguyễn Trường Giang, hai tấm vé tiếp theo vào vòng chung kết sẽ được xác định vào tối 18/3.

* Nguyễn Thị Thanh Trúc

Nguyễn Thị Thanh Trúc là quán quân chương trình Đồ Rê Mí 2010.

Cô bé có hàm răng sún từng khuấy động vòng loại sân khấu phía Nam trong ca khúc H’ren lên rẫy đã có mặt tại thành phố Hồ Chí Minh cùng bố để trình diễn trong vòng bán kết.

Trong vòng bán kết, Trúc sẽ hát một ca khúc dân ca đương đại khá “nặng ký”, đây là một thử thách khó khăn với cô bé 8 tuổi nhưng sẽ là thành công nếu Trúc thay đổi được hình ảnh từ một cô bé sôi động trở nên nhẹ nhàng và tinh tế hơn. Với sự hỗ trợ của gia đình, ban tổ chức cũng như những chuyên gia, Thanh Trúc hứa hẹn sẽ là nhân tố gây “đột phá” trong đêm bán kết sắp tới.

* Nguyễn Phúc Gia Huy

Là tiết mục hài độc thoại duy nhất, Gia Huy (còn được khán giả gọi thân mật là Dưa Leo) dường như không có đối thủ tại sân chơi Got Talent năm nay. Nhưng để thực sự mang hài độc thoại đến gần khán giả hơn, Gia Huy vẫn đang tìm tòi và sáng tạo ra những câu chuyện và tình huống mới để mang đến những tiếng cười “thực sự” cho khán giả. Gia Huy chia sẻ anh sẽ đưa một số đề tài “nóng” đang diễn ra gần đây vào câu chuyện của mình.

* Nhóm nhảy Gió Mới (J41)

Thế mạnh dễ nhận thấy nhất của nhóm là việc đưa yếu tố dân tộc vào trong phần trình diễn của mình. Nếu ở vòng loại sân khấu đó là Bèo dạt mây trôi, một ca khúc dân ca Bắc Bộ nổi tiếng thì ở bán kết sẽ không chỉ có dân ca mà những ca khúc nhạc Việt khá quen thuộc.

Biên đạo John Huy Trần đã nhận xét về Gió Mới rằng: “Đây là một nhóm nhảy có kỹ thuật tốt, đặc biệt các bạn rất sáng tạo khi đưa nhạc Việt Nam vào, điều này sẽ gây thiện cảm với khán giả nên tôi nghĩ họ sẽ được yêu thích nhiều”. Tính đến thời điểm hiện nay chưa có nhóm nhảy vào chính thức bước chân vào vòng chung kết, liệu Gió Mới có phải là cái tên đầu tiên không? Tất cả tùy thuộc vào sự nỗ lực của họ trong đêm thi sắp tới.

* Nguyễn Thái Hoàng

Ở vòng loại sân khấu, có hai giọng ca từng gây cảm tình với khán giả trong ca khúc My heart will go on, đầu tiên là Vũ Song Vũ. Người thứ hai không ai khác là Nguyễn Thái Hoàng, cậu học sinh lớp 10 trường Trung học thực hành – Đại học Sư phạm TP. HCM. Đến với đêm bán kết sắp tới, Hoàng vẫn trung thành với khả năng hát tiếng Anh của mình.

* Nguyễn Văn Thịnh

Chàng trai 27 tuổi hiện đang công tác tại Viện Khoa học hình sự Bộ Công an hứa hẹn sẽ đem lại cho khán giả những màn võ thuật cực kỳ độc đáo.

Tiết mục dự thi sắp tới được anh Thịnh ấp ủ khá lâu. Vẫn giữ phong cách múa võ trên nền nhạc, tuy nhiên lần này anh kết hợp thêm những âm thanh, chắc chắn sẽ khác hoàn toàn với những gì anh đã thể hiện tại vòng loại sân khấu, nhưng khác thế nào anh muốn giữ bí mật để khán giả bất ngờ.

* Dàn nhạc dây làng Then

Những nông dân làng Then trên sân khấu cuộc thi Vietnam’s Got Talent

Tại vòng loại sân khấu, nhạc sỹ Huy Tuấn đã có một phát biểu đáng nhớ sau màn trình diễn của nhóm dàn nhạc dây làng Then rằng “Đây là những người nông dân có thẩm mỹ âm nhạc cao nhất thế giới”…

Ngay khi được lọt vào bán kết, thông tin này đã được lan truyền khắp làng, 11 thành viên trong nhóm rất hãnh diện khi đi đâu cũng được nghe mọi người nhắc tên, tất cả đang rất phấn khởi chuẩn bị cho màn trình diễn tiếp theo tại vòng bán kết. 

Cả làng Then, xã Thái Đào giờ đang háo hức, đón chờ buổi biểu diễn của dàn nhạc làng mình trong đêm 18/3.

* Đinh Ngọc Hoàng

Từng được ví như giọng hát chính của thành viên ban nhạc rock đình đám Guns & Roses từ cách hát đến lối trình diễn, chàng sinh viên đang theo học tại trường đại học ngoại ngữ Đà Nẵng hứa hẹn sẽ là nhân vật rock nổi lên từ cuộc thi năm nay.

Hoàng chia sẻ ban đầu anh lựa chọn hát một ca khúc tiếng Việt để trình diễn và điều chỉnh lại phù hợp với phong cách của mình. Tuy nhiên vì thời gian quá gấp rút nên việc phối mới lại ca khúc này khá phức tạp, thế nên Hoàng đã quyết định vẫn hát một ca khúc tiếng Anh như vòng loại sân khấu. 


T.H/VOV online