Cập nhật lúc : 7:37 PM, 19/05/2009

Đoàn bay 919 đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh

(VOV) - Đoàn bay 919 và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam cần duy trì đà tăng trưởng, chủ động hơn nữa trong quá trình hội nhập và đảm bảo an toàn bay để trở thành lực lượng vận tải hàng không nòng cốt quốc gia

Sáng nay (19/5), Đoàn bay 919, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức kỷ niệm 50 năm thành lập và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh do Đảng và Nhà nước trao tặng. Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tới dự và gắn Huân chương lên lá cờ truyền thống của đơn vị.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải biểu dương những nỗ lực của Đoàn bay 919 trong những năm qua. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện nay, thị trường vận tải hàng không có nhiều biến động, khó khăn nhưng Đoàn bay 919 cùng Tổng Công ty Hàng không Việt Nam vẫn bám sát chức năng, nhiệm vụ được giao nhằm ổn định sản xuất và tăng trưởng vững chắc. Các chỉ tiêu đều hoàn thành và vượt mức kế hoạch.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu: Đoàn bay 919 và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam cần duy trì đà tăng trưởng, chủ động hơn nữa trong quá trình hội nhập và đảm bảo an toàn bay để trở thành lực lượng vận tải hàng không nòng cốt quốc gia; phấn đấu trở thành hãng hàng không tầm cỡ trong khu vực.

Tiền thân là Trung đoàn không quân vận tải, chỉ có 4 chiếc máy bay ngày đầu mới thành lập (1/5/1959) với nhiệm vụ quân sự phục vụ cho cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, ngày nay, đoàn bay 919 đã trở thành đoàn bay của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam vươn đến 19 tỉnh, thành phố trong cả nước và 42 điểm đến quốc tế tại các châu: Á, Âu, Mỹ và Australia.

Hiện 100% phi công đã hoàn toàn làm chủ phương tiện mới và ngày càng được nâng cao. Đoàn còn thực hiện nhiệm vụ đưa các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước làm việc khắp nơi trên thế giới; thực hiện nhiệm vụ đào tạo huấn luyện phi công, bay địa chất, bay chụp ảnh…/.

TTTin

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu