Đối thoại về vụ thu hồi đất ở Tiên Lãng, Hải Phòng

Chương trình cung cấp cho bạn đọc cái nhìn toàn cảnh, khách quan nhất về vụ cưỡng chế thu hồi đất của UBND huyện Tiên Lãng, Hải Phòng

Chương trìn có chủ đề: “Từ vụ việc cưỡng chế thu hồi đất ở Tiên lãng- Hải Phòng- bàn về xây dựng chính quyền cơ sở và yêu cầu cấp thiết sửa đổi Luật Đất đai phù hợp với thực tế”, được phát trên Hệ Thời sự Chính trị tổng hợp (VOV1).

Nghe toàn bộ cuộc đối thoại

Tham gia cuộc đối thoại có các khách mời là ông Phạm Thế Duyệt, nguyên Thường trực Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, nguyên Tư lệnh Quân khu 4, đại biểu Quốc hội khóa IX, X, XI; GS Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên- Môi trường.

Các ông: Nguyễn Quốc Thước, Phạm Thế Duyệt, Đặng Hùng Võ (từ trái qua)

Chương trình cung cấp cho bạn đọc cái nhìn toàn cảnh, khách quan nhất về vụ cưỡng chế thu hồi đất của UBND huyện Tiên Lãng, Hải Phòng đối với ông Đoàn Văn Vươn; đánh giá của khách mời cũng như ý kiến của người dân đối với kết luận của Thủ tướng về vụ việc.

Bên cạnh đó, khách mời cũng mổ xẻ, phân tích sâu về những vấn đề “nóng” liên quan đến đất đai, không những từ câu chuyện tại huyện Tiên Lãng, mà trên phạm vi toàn quốc; cách ứng xử giữa chính quyền địa phương với người dân…/.


VOV