Như vậy, công tác lai dắt, dìm và nối kết đốt hầm đầu tiên với hầm dẫn, diễn ra từ 7 – 10/3, đã hoàn tất, các quy trình được tiến hành kỹ lưỡng đến từng chi tiết, đảm bảo độ an toàn của trong quá trình lai dắt và dìm hầm, đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật.
Sau khi thông đốt hầm số 1, các đơn vị tiếp tục kiểm tra, hiệu chỉnh đốt hầm, hoàn thiện bên trong và chuẩn bị cho việc lai dắt và dìm đốt hầm số 2, dự kiến trong hai ngày 5 đến mùng 6/4 tới. Hai đốt hầm còn lại dự kiến tiến hành lai dắt và dìm từ mùng 4 đến mùng 5/5 (đốt số 3) và từ mùng 4 đến mùng 5/6 (đốt số 4).
Sau khi hợp long đốt hầm số 4 với đường dẫn phía quận 1 trong tháng 7, sẽ triển khai công tác lắp đặt thiết bị cho các hệ thống cung cấp điện, thông gió, chiếu sáng, điều khiển và giám sát, thoát nước, các thiết bị an toàn, vệ sinh, mỹ thuật bên trong hầm, tiến tới hoàn thiện toàn bộ đường hầm. Dự kiến, cuối tháng 2 năm 2011, hầm Thủ Thiêm được thông xe kỹ thuật và cuối tháng 4 năm 2011 sẽ hoàn thành công trình./.