Cập nhật lúc : 11:07 PM, 07/03/2010

Giá vàng tiếp tục tăng cuối tuần

(VOV) - Vàng trong nước đang tịnh tiến gần tới mốc giá 27 triệu đồng/lượng sau khi vàng thế giới chốt phiên giao dịch cuối tuần ở mức 1.135 USD/ounce.

Tuần qua,  đón nhận thông tin kinh tế Mỹ khả quan, giá vàng thế giới đã có những biến động giá khá mạnh mẽ.

Giá vàng giao ngay đã rớt xuống mức thấp nhất 1.127 USD/ounce do đồng USD mạnh lên sau dữ liệu này. Tuy nhiên, vàng đã quay đầu tăng mạnh trở lại hơn 13 USD/ounce vọt lên ngưỡng cao nhất 1.144,6 USD/ounce, mức cao nhất trong vòng 7 tuần qua. Nhưng giá đã điều chỉnh giảm trở lại và đóng cửa ở mức 1.135 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 4 tại New York tăng 2,1 USD/ounce, tương đương 0,2%. Tính chung trong tuần giá vàng đã tăng 1,5% (khoảng 20 USD/ounce).

Trong phiên giao dịch cuối tuần, Quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR tiếp tục mua vàng vào với khối lượng 0,61 tấn, đưa tổng lượng vàng nắm giữ lên mức 1.116,12 tấn. Như vậy, trong tuần này SPDR đã 3 lần mua vàng với tổng khối lượng 9,13 tấn. Trái ngược với tuần trước, SPDR không hề có đợt bán ra nào trong tuần này.

Giá vàng miếng trong nước cũng đã nhích nhẹ trong phiên cuối tuần. Giá vàng miếng SJC và AAA được Công ty Cổ phần vàng Vi Na niêm yết là 26,75 – 26,77 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra). Biên độ mua bán cũng đã được thu hẹp lại chỉ còn 20.000 đồng/lượng.

Giá vàng miếng Thần Tài Sacombank (SBJ) niêm yết đầu ngày 6/3 ở mức tương đương 26,77 - 26,79 triệu đồng/lượng.

Tại khu vực phía Bắc, giá vàng miếng rồng Thăng Long của Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu niêm yết đầu ngày 6/3 ở mức 26,72 – 26,82 triệu đồng/lượng, tăng nhẹ gần 50.000 đồng/lượng so với mức chốt ngày 5/3. Chênh lệch giá mua-bán cũng đã được nới rộng ra 100.000 đồng/lượng.

Mối lo ngại về vấn đề nợ tại Hy Lạp có thể sẽ thúc đẩy nhà đầu tư tìm đến đồng USD như một nơi trú ẩn an toàn, tránh các biến động tiền tệ. Đồng USD tăng giá sẽ gây áp lực giảm lên thị trường vàng. Đó là nhận định của một số chuyên gia trong và ngoài nước về xu hướng thị trường vàng trong tuần tới./.

PV

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu