Giá vé đặc biệt này được Vietnam Airlines áp dụng cho khách hàng tại Việt Nam mua vé cho người thân, là công dân Việt Nam đang ở Nhật. Theo đó, giá vé một chiều áp dụng bằng đồng Việt Nam tương đương 430 USD (chưa gồm thuế và phụ phí khác), giảm 50% so với giá thường khách hàng mua tại Nhật. Các chặng bay áp dụng giá khuyến mãi gồm hành trình từ Tokyo, Osaka, Nagoya và Fukuoka về Hà Nội hoặc TPHCM.
Vietnam Airlines cũng sẽ tăng tải trên đường bay Tokyo – Hà Nội, sử dụng máy bay lớn như Boeing 777 có sức chứa từ 309 đến 324 chỗ thay cho máy bay A330 (282 chỗ) đang sử dụng trên đường bay này. Quyết định này được Vietnam Airlines đưa ra tối 16/3.
Đây là hoạt động hỗ trợ người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi động đất ở Nhật sau các chính sách miễn phí đổi/hoàn vé và cho phép mua vé máy bay cho người thân ở Nhật ngay tại VN của Vietnam Airlines.
Hiện toàn bộ 4 văn phòng của Vietnam Airlines tại Tokyo, Osaka, Nagoya và Fukuoka tiếp tục hoạt động bình thường. Tuy nhiên, trong lúc nhu cầu bay về nước của người VN tăng đột biến thì nhiều công ty, đại lý du lịch ở Nhật đã đóng cửa khiến thông tin liên lạc chung tại Nhật gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, Vietnam Airlines khuyến cáo khách hàng nên mua vé ngay tại Việt Nam cho người thân ở Nhật để tránh tình trạng quá tải tại các văn phòng nói trên./.