Hà Nội: Khai trương Văn phòng Công chứng Hoàn Kiếm

Ngày 5/3, Văn phòng Công chứng Hoàn Kiếm đã khai trương tại 74 Nguyễn Hữu Huân, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm.

Được thành lập và cấp phép hoạt động tháng 12/2008, Văn phòng Công chứng Hoàn Kiếm có đội ngũ nhân viên công chứng có trình độ, có kinh nghiệm, với cơ sở vật chất và vị trí thuận tiện, Văn phòng luôn đặt mục tiêu bảo đảm về chất lượng dịch vụ lên hàng đầu. Ngoài làm việc trong giờ hành chính tại trụ sở, Văn phòng sẵn sàng phục vụ bất cứ thời gian nào ngoài trụ sở mà khách hàng yêu cầu.

Trước đó, 7 văn phòng công chứng tư được cấp phép đã đi vào hoạt động. Tuy nhiên, theo ông Phạm Thanh Cao - Trưởng phòng Bổ trợ tư pháp (Sở Tư pháp Hà Nội), số văn phòng công chứng tư chắc chắn sẽ không dừng lại ở con số 7 bởi nhu cầu công chứng giao dịch của người dân vẫn đang ngày càng gia tăng và đơn xin thành lập văn phòng công chứng vẫn liên tục được gửi đến Sở Tư pháp.

Mới đây, Hà Nội đã có 21 công chứng viên tư được bổ nhiệm, trong đó có 16 công chứng viên đã làm đơn xin phép lập văn phòng công chứng, đã được Sở Tư pháp thẩm tra điều kiện về trụ sở và gửi hồ sơ để UBND TP quyết định cấp phép.

Hiện nay, trung bình 120 ngàn người dân trên địa bàn TP Hà Nội mới có một công chứng viên. Theo đề án phát triển tổ chức hành nghề công chứng của Hà Nội, giai đoạn 2008-2010, số lượng công chứng viên có khả năng sẽ tăng gấp đôi, đạt tỷ lệ 60.000 dân/công chứng viên. Giai đoạn 2010-2015, phấn đấu đạt tỷ lệ 10.000 dân/công chứng viên./.


Theo Pháp luật Việt Nam