Hà Nội: Thêm 5.000 chỉ tiêu biên chế giáo viên mầm non

Quy chế sẽ "mở" hơn khi không tính đến 2 điều kiện là điểm trung bình toàn khóa và độ tuổi của đối tượng xét tuyển

Để đảm bảo quyền lợi cho giáo viên mầm non cũng như thực hiện Đề án phổ cập mẫu giáo 5 tuổi, UBND thành phố Hà Nội đã công bố chỉ tiêu gần 5.000 biên chế được tuyển dụng đối với giáo viên mầm non đang công tác tại các trường công lập trên địa bàn Hà Nội.

Một lớp học tại trường mẫu giáo Chim Non (Hà Nội)

Phó Giám đốc Sở Nội vụ Lê Quốc Cường cho biết: Sở Nội vụ đã thông báo về việc tuyển dụng này đến cơ sở, do vậy các quận, huyện, thị xã cần chủ động xây dựng kế hoạch tuyển dụng viên chức cho đơn vị mình để trình UBND thành phố xét duyệt.

Để giải quyết tình trạng thiếu cán bộ quản lý mầm non, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc đã chỉ đạo UBND các quận, huyện, thị xã từ nay đến tháng 6/2011 phải hoàn thành việc bổ nhiệm cán bộ quản lý đúng, đủ theo quy định.

Bên cạnh đó, UBND thành phố cũng đã thông qua đề án do Sở Nội vụ và Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng; đồng thời sớm có quyết định về việc tuyển giáo viên mầm non vào biên chế với phương án xét tuyển.

Các điều kiện xét tuyển sẽ được "mở" hơn khi không tính đến 2 điều kiện là điểm trung bình toàn khóa và độ tuổi của đối tượng xét tuyển, do có những người đã cống hiến trong nghề tới hơn 30 năm./.


Theo TTXVN