Cập nhật lúc : 4:30 PM, 26/08/2009

Hà Nội công bố kết quả kiểm tra chất lượng sữa Trân Châu

(VOV) - 2 trong 4 mẫu trà sữa Trân Châu mà Thanh tra Sở Y tế lấy mẫu có hàm lượng axít và đường vượt mức cho phép

Sáng nay (26/8), Sở Y tế thành phố Hà Nội tổ chức họp báo trả lời về việc có hay không chất độc hại trong 4 mẫu trà sữa Trân Châu mà Thanh tra Sở Y tế lấy mẫu ở một số cửa hàng kinh doanh Trà sữa Trân Châu để kiểm tra, ngày 10/8 vừa qua.

Theo kết quả kiểm định của cơ quan chức năng Thanh tra Sở Y tế Hà Nội kết luận có 2 trong 4 mẫu trà sữa Trân Châu có hàm lượng axít và đường vượt mức cho phép, đó là mẫu trà sữa Trân Châu tại cửa hàng số 68 đường Cầu Giấy, Hà Nội, có hàm lượng 2 chất axít bảo quản cao hơn mức cho phép từ 1,6 đến gần 2,6 lần. Cửa hàng này mua hạt Trân Châu của Công ty TNHH Hồng Hoa Trường Lạc ở số 81 ngõ 106 đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy.

Bên cạnh đó loại trà sữa trân châu nhãn hiệu Đông Vui Trung Quốc mà thanh tra Sở Y tế Hà Nội lấy mẫu trên thị trường có hàm lượng đường và axít bảo quản cao hơn mức cho phép từ 1,5 đến gần 5 lần./.

Văn Hải

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu