Hình ảnh xử lý vết nứt đập thủy điện Sông Tranh 2

Ngoài vết nứt gây rò rỉ nước tại bờ đập chính của hồ chứa có dung tích 730 triệu m3, thời gian gần đây còn xảy ra hiện tượng dư chấn nhẹ.

Những ngày gần đây, ở khu vực bờ đập chính thủy điện Sông Tranh 2 thuộc địa bàn huyện vùng cao Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam xuất hiện nhiều vết nứt, rò rỉ nước, gây lo lắng cho chính quyền và người dân địa phương.

Ngày 19/3, ông Đặng Phong, Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My, cho biết:  Theo Ban Quản lý Thủy điện Sông Tranh 2, đây là những vết nứt khe nhiệt, nằm trong tầm kiểm soát và được sự cho phép. Tuy nhiên, ông Phong cho rằng, UBND huyện cần có kết luận của các nhà khoa học vì nó gây hoang mang và ảnh hưởng đến tính mạng của rất nhiều hộ dân ở vùng hạ lưu.

Thủy điện Sông Tranh 2, công suất 190 MW, hoàn thành vào cuối năm 2010, cách thành phố Tam Kỳ 60km. Thủy điện này thuộc loại lớn nhất miền Trung với diện tích thủy vực hơn 11.000 km2, dung tích chứa 730 triệu m3 nước, được thiết kế ở cao trình hơn 160 mét. Thời gian gần đây liên tục xảy ra rung chấn do động đích kích thích nên các hiện tượng được cho là bất thường liên quan đến thân đập đều gây lo lắng cho người dân và chính quyền địa phương. Vì vậy rất cần sự giải thích rõ ràng từ phía cơ quan chức năng.

Hôm nay, 21/3, PV VOV online cập nhật một số hình ảnh liên quan đến công tác xử lý vết nứt này:

 

Các chuyên gia Đoàn khảo sát Cục Kiểm định Nhà nước các công trình xây dựng (Bộ Xây dựng) khảo sát tại thân đập chính Công trình trủy điện Sông Tranh 2

Các biện pháp thủ công cùng chất phụ gia chặn nước đông cứng nhanh cũng đã không ngăn được sức chảy của dòng nước "thẩm thấu"

Cận cảnh nước chảy tại những " khe nhiệt"

10h sáng Đoàn khảo sát đi vào kiểm tra bên trong thân đập chính. PV không được tiếp cận


Vinh Thông/VOV- Miền Trung