Hội thi Nét vẽ xanh

Sân chơi thú vị dành cho học sinh trong độ tuổi từ 4 - 15 đang theo học tại các trường học, mái ấm, nhà mở, trường nuôi dạy trẻ khuyết tật tại TP.Hồ Chí Minh.

Sáng 4/4, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Giáo dục Đào tạo TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ Khai mạc Hội thi Nét vẽ xanh lần thứ 13 năm 2010, tại công viên Lý Tự Trọng, Quận 1.

Hội thi lần này có quy mô lớn hơn so với các lần trước, thu hút hơn 1.500 thí sinh tham gia, trong đó có 50 em khiếm thị đến từ mái ấm Nhật Hồng, trường chuyên biệt Nguyễn Đình Chiểu và trường chuyên biệt Ánh Dương Quận 12. 

Ban tổ chức cũng đưa ra nhiều chủ đề phong phú phù, hợp với từng lứa tuổi của các em như: ước mơ của trẻ thơ, môi trường xanh, hướng tới kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long…, được thể hiện qua các loại hình:  vẽ tranh tập thể, tranh máy tính, tranh áo dài và bình gốm.

Đây còn là dịp để các em thể hiện sự yêu thích cũng như năng lực sáng tạo của mình trong hội họa. Các họa sĩ chuyên nghiệp sẽ định hướng cho em cách chọn, vẽ, cảm nhận về các thể loại tranh.

Đến Chủ nhật (11/4), Hội thi Nét vẽ xanh sẽ diễn ra vòng chung khảo vẽ tranh trên giấy của hơn 14.000 thí sinh, tại 9 địa điểm trên địa bàn Thành phố, trong đó thu hút khoảng 50 học sinh quốc tế, con em ngoại giao đoàn tham dự./.


Hương Lý