Hơn 110 công ty tham gia triển lãm máy công cụ

Trong hơn 110 công ty tham gia triển lãm MTA Vietnam có hơn 70% công ty nước ngoài đến từ 17 quốc gia và khu vực trên thế giới.

Ngày 28/3/2012 tại Cung văn hóa LĐHN Việt Xô diễn ra lễ khai mạc Triển lãm chuyên về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại “MTA Vietnam”. Đây là lần thứ 9 triển lãm MTA được tổ chức, tạo cơ hội cho các chuyên gia trong ngành đến từ các doanh nghiệp trong nước cũng như có vốn đầu tư nước ngoài gặp gỡ và kết nối với hơn 110 công ty từ 17 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới.

File

Từ trái qua: ông Stephen Tan - Giám đốc CT Dịch vụ Triển lãm Singapore, bà Bùi Thị Thục Anh - Giám đốc CT Tổ chức triển lãm VCCI, ông Trương Quốc Tuấn - Giám đốc điều hành, Tập đoàn Máy Công cụ &Thiết bị T.A.T

Ông Stephen Tan, Giám đốc Công ty Dịch vụ Triển lãm Singapore (SES), BTC Triển lãm MAT Hà Nội 2012 cho biết: “MTA Hanoi 2012 là sự kiện đúng lúc, phù hợp dành cho ngành sản xuất của Việt Nam – một ngành đang phát triển rất đều đặn, với nhiều cơ hội phát triển hơn nữa các lĩnh vực: sản xuất ô tô, điện và điện tử, cơ khí chính xác, gia công kim loại và sản xuất phụ tùng, sản xuất theo hợp đồng và thầu phụ. MTA Hanoi thực sự vui mừng với sự phát triển này, đồng thời tiếp thêm sức mạnh cho các công ty trong nước và quốc tế thông qua việc mang đến những công nghệ, giải pháp và máy móc tiên tiến nhất phục vụ các ngành cơ khí chính xác, máy công cụ và gia công kim loại. Sự kiện thương mại này cũng tạo cơ hội lớn để các công ty Việt Nam mở rộng sản xuất kinh doanh tại Việt Nam và các nơi khác trên thế giới”.

File

Ông Stephen Tan

Triển lãm MTA thu hút sự tham gia của nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới về chế tạo, sản xuất máy công cụ, các sản phẩm của ngành cơ khí chính xác và gia công kim loại như Zeiss, DMG, Mori Seike, Mitutoyo, Nikon, Mitsubishi Electric, Huyndai,… Ngoài ra còn có sự có mặt của hai nhóm gian hàng nổi tiếng ở châu Á: nhóm gian hàng Đài Loan (gồm 18 công ty), nhóm gian hàng Singapore (gồm 20 công ty).

Các sản phẩm được giới thiệu trong triển lãm là các máy cắt kim loại, hệ thống đo lường, kiểm định, hệ thống cắt và dụng cụ cắt, hàn và xử lý bề mặt, chi tiết máy trong công nghiệp đóng tàu, cơ khí ô tô, vận tải,… Trong đó có nhiều sản phẩm lần đầu tiên ra mắt tại Việt Nam.

File

File

File

File

Các máy móc thiết bị được trưng bày ở triển lãm.

Khách mời của triển lãm gói gọn trong khuôn khổ những doanh nghiệp trong lĩnh vực cơ khí chính xác, sản xuất chế tạo, đóng tàu, cơ khí ô tô, vận tải,… BTC triển lãm gửi thư mới tới 20.000 doanh nghiệp, trong đó có những doanh nghiệp tiêu biểu như Tập đoàn công nghiệp tàu thủy Việt Nam, Tổng công ty Tàu thủy Việt Nam, Tổng công ty Lắp máy Việt Nam,… Nhóm khách hàng tham quan tích cực nhất thuộc về các doanh nghiệp sản xuất ô tô như Công ty TNHH Honda Việt Nam, Công ty Ford Việt Nam, Công ty Toyota Việt Nam, Mercedes – Ben,…

Triển lãm mở cửa đến hết ngày 30/3/2012./.


CTV Năm Châu/VOV online