Hơn 20.000 lượt khách đến khu du lịch Buôn Đôn, Đăk Lăk

Lượng khách thập phương này đến du xuân trong những ngày Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012.

Với những sản phẩm du lịch độc đáo như tham quan cầu treo, cưỡi voi vượt sông Serepok, thưởng thức cơm lam, gà nướng, rượu cần… trung tâm du lịch Buôn Đôn, xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk đã thu hút hàng chục nghìn khách thập phương đến du xuân.

Cưỡi voi vượt sông Serepok là một hoạt động thu hút nhiều du khách

Đến với Buôn Đôn, hệ thống cầu treo dài hơn 1.000 m trên sông Serepok đã đem lại cảm giác thích thu đầu tiên với đông đảo du khách. Nguyễn Văn Hoán, thị trấn huyện Chư Jút, tỉnh Đắc Nông đã vượt qua quảng đường gần 100 km bằng xe máy đến tham quan Buôn Đôn bày tỏ: “Lần đầu tiên đến đây thì cảm giác của em khi đi qua cầu treo lúc đầu có chút sợ hãi, nhưng mà đi rồi càng thấy thích đi, nói chung cảm giác rất thoải mái”.

Tết năm nay, hơn 30 nài voi Buôn Đôn đã được tập trung phục vụ du khách với sản phẩm duy nhất là cưỡi voi vượt sông và tham quan vườn quốc gia Yok Đôn. Gói dịch vụ du lịch này có giá vé khá cao, từ 200.000 - 400.000 đồng/1 lượt nhưng hàng nghìn du khách vẫn bỏ tiền thưởng thức vì sự độc đáo, hấp dẫn.

Lê Công Sơn, một du khách đến từ thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An cho biết: “Tôi đi du lịch rất nhiều nơi rồi, tôi thấy du lịch ở đây trên mức trung bình. Cưỡi voi qua sông tuyệt vời, không nơi nào có, rất độc đáo. Rồi có suối, có cảnh rất đẹp tự nhiên… Tôi nghĩ ở đây nên phát triển đầu tư dạng như Resot để thu hút hơn khách, cơ sở hạ tầng cần đầu tư nữa để thu hút khách có tiền.”

Để đảm bảo an toàn cho du khách, những ngày qua, Trung tâm du lịch Buôn Đôn đã huy động hàng trăm nhân viên, hàng chục vệ sỹ phục vụ. Ông Nguyễn Đức, Trưởng Trung tâm du lịch Buôn Đôn, thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên cà phê 2-9, Đắc Lắc cho biết: Với hơn 20 nghìn lượt du khách đến, trong đó riêng ngày Mồng Hai Tết là gần 10 nghìn lượt khách, các điểm phục vụ ăn uống, nhất là các đặc sản như cơm lam, gà nướng, lợn quay và các món ăn độc đáo khác của đồng bào dân tộc bản địa đã phải hoạt động hết công suất để phục vụ du khách./.


Thế Thắng/VOV– Tây Nguyên