Hơn 57% xã, phường, thị trấn không có người nghiện ma túy

Bản Xôm, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên không còn là điểm nóng về ma tuý
Trong số gần 700 mô hình, tổ chức quần chúng phòng, chống tội phạm, có 550 mô hình hoạt động ở mức khá, đang phát huy tác dụng
Theo thống kê của Bộ Công an, cả nước hiện có hơn 700 mô hình, tổ chức quần chúng hoạt động trong phong trào phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh trật tự.
Trong số gần 700 mô hình, tổ chức quần chúng phòng, chống tội phạm, có 550 mô hình hoạt động ở mức khá, đang phát huy tác dụng. Nhờ sự phối hợp, tham gia giúp đỡ của quần chúng, những năm gần đây, toàn quốc đã kiềm chế gia tăng của tội phạm, giảm một số loại tội phạm nghiêm trọng; số vụ phạm pháp hình sự năm 2007 giảm 5,5% so với năm trước. Đến nay, toàn quốc đã xây dựng được gần 52.000 trong tổng số hơn 85.870 khu dân cư không có tệ nạn xã hội (đạt tỷ lệ 60%); gần 58% xã, phường, thị trấn không có người nghiện ma túy./.