Khánh thành Chuông tưởng niệm nghĩa trang Liệt sỹ Việt – Lào

Ngày 22/5, tại Nghĩa trang Liệt sỹ Việt – Lào, thị trấn Anh Sơn, huyện Anh Sơn, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Ngân hàng Công Thương Việt Nam tổ chức lễ  khánh thành Tháp chuông tưởng niệm nghĩa trang liệt sỹ Việt – Lào và cung tiến Đại hồng chuông.

Đại hồng chuông có kích thước: cao 2,7m; đường kính 1,62m. trọng lượng hơn 2,8 tấn. Trên thân chuông được đúc nổi Bài Minh chuông và các biểu tượng hoa văn trống đồng cổ, tượng trưng cho đất nước Âu Việt; Tháp Luông tượng trương của đất nước bạn Lào; Sông Lam Núi Quyết là tượng trưng cho quê hương Nghệ An Xô Viết.

Việc khánh thành tháp chuông và cung tiến Đại hồng chuông là một trong nhiều hoạt động của Viettinbank đền ơn đáp nghĩa, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây, tưởng nhớ công ơn và tri ân sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống trong công cuộc đấu tranh bảo vệ tổ quốc và thực hiện nghĩa vụ quốc tế cao cả đối với nước bạn Lào anh em. Mỗi một hồi chuông ngân lên là cầu mong cho thế giới hòa bình, là tỏ lòng thành kính, biết ơn các anh hùng liệt sỹ.

Nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế Việt - Lào là nơi có số lượng mộ liệt sỹ nhiều nhất trong cả nước với hơn 10.830 phần mộ và hiện nay đã quy tập được 10.666 phần mộ.

 Cũng trong buổi lễ, Ngân hàng Công Thương Việt Nam đã trao tặng 20 suất quà cho gia đình thân nhân các anh hùng liệt sỹ./.  


Thanh Trường