Không tìm ra nguyên nhân làm hơn 400 công nhân bị ngộ độc ở Tiền Giang
(VOV) - Lý do được đưa ra là có vài mẫu thức ăn mà công nhân sử dụng đã không còn nguyên mẫu nên không được kiểm nghiệm.
Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm làm hơn 400 công nhân của công ty Công ty Dream Mekong, xã An Cư, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang phải nhập viện, ngày 30/7, Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cho biết, không tìm ra nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc này. Các mẫu kiểm nghiệm từ Viện Vệ sinh y tế Công cộng TP HCM chuyển về đều ở tiêu chuẩn cho phép. Tuy nhiên có vài mẫu thức ăn mà công nhân sử dụng đã không còn nguyên mẫu nên không được kiểm nghiệm. Do ngộ độc thực phẩm hàng loạt nên chủ cơ sở cung cấp thức ăn cho công nhân của công ty Dream Mekong là Huỳnh Thị Tám ở huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang sẽ bị xử phạt theo Nghị định 45 của Chính phủ.
Ngày 19/7, sau khi dùng bữa trưa với các món ăn: Cá ngừ kho dứa, canh măng tươi, rau muống, hơn 400 công nhân của công ty Dream Mekong bị các triệu chứng rối loạn tiêu hóa như: đau bụng, chóng mặt, nôn ói... Sau 4 ngày điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện Cai Lậy và Cái Bè, các công nhân hồi phục sức khỏe./.
Chu Trinh