Liêu Ninh vô địch Giải bóng chuyền LienvietPost Bank

Đội bóng đến từ Trung Quốc tỏ ra mạnh hơn hẳn các đối thủ còn lại của giải đấu và lên ngôi vô địch một cách dễ dàng.

Cũng khá lâu rồi, bóng chuyền Việt Nam mới thấy sự tấp lập, nhộn nhịp khi nhà thi đấu tỉnh Bắc Ninh không còn một chỗ trống trong trận chung kết Giải bóng chuyền nữ quốc tế LienvietPost Bank 2012 diễn ra tối 3/6.

Khán giả tới nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Ninh tới khá sớm để dõi theo các trận đấu cuối cùng của giải Giải bóng chuyền nữ quốc tế LienvietPost Bank 2012. Tuy nhiên, mọi sự chờ đợi đều hướng về trận chung kết giữa đội Thông tin LienvietPost Bank với khách mời Liêu Ninh (Trung Quốc).

Liêu Ninh (Trung Quốc) tỏ ra vượt trội so với các đội còn lại ở giải đấu.

Trước một đối thủ quá mạnh như Liêu Ninh (Trung Quốc) đội bóng Thông tin tỏ ra yếu thế hơn rất nhiều. Đặc biệt, những cú chắn bóng của ngoại binh Lưu Á không còn được sắc bén, trong khi Hiểu Vũ không được vào sân thi đấu 1 phút nào.

Suốt 3 set đấu, đội bóng của Trung Quốc liên tục ép sân với những cú đập “sấm sét” ăn điểm bởi cầu thủ số 2 có chiều cao 1m92. Đồng thời những pha chắn bóng phía đội bạn tỏ ra rất hiệu quả khi các đường bóng phía đội bóng Thông tin LienvietPost Bank đẩy sang.

Sau khi để thua nhanh ở set đầu tiên với điểm số 16 – 25, các học trò của HLV Nguyễn Văn Long đã bắt nhịp tốt hơn trong sét đấu thứ 2. Nhiều lúc, 2 đội giằng co nhau từng điểm số, có lúc từ tỷ số từ 7 – 7 lên tới 14 – 14. Tuy nhiên, do lực lượng yếu hơn và lối chơi cũng chưa tốt bằng đối thủ nên Thông tin LienvietPost Bank tiếp tục để thua 19 – 25 trong sét đấu thứ 2.

Tiếp đó đội phải“gác lưới” ở sét thứ 3 với điểm số 18 – 25. Để thua đổi thủ mạnh hơn là Liêu Ninh (Trung Quốc) với tỷ số chung cuộc  0 – 3, đội bóng Thông tin LienvietPost Bank đã rút được nhiều kinh nghiệm, đồng thời đây cũng là cuộc tập dượt bổ ích cho các cầu thủ trẻ của đội bóng thông tin.

Sau trận đấu, HLV Nguyễn Văn Long – Thông tin Lienvietpost Bank cho biết: "Xin chúc mừng đội Liêu Ninh. Đây là một đội bóng rất mạnh, thể hình và kỹ chiến thuật vượt trội so với các đối thủ còn lại. Thông qua trận đấu này đội chúng tôi cũng đã học hỏi được rất nhiều”.

Đội vô địch cùng 15.000 USD tiền thưởng.

Như vậy, với vị trí thứ 2, đội Thông tin LienvietPost Bank được nhận 10.000 USD. Còn với vị trí số 1, đội Liêu Ninh (Trung Quốc) được nhận 15.000 USD.

Đội Ngân hàng Công thương cán đích ở vị trí thứ 3 để nhận 6.000 USD. Cũng tại giải đấu này, các cầu thủ Việt Nam cũng nhận được nhiều danh hiệu cá nhân, như Libero xuất sắc nhất thuộc về Diệu Linh (Thông tin LienvietPost Bank).

Cầu thủ tấn công hay nhất thuộc về Nguyễn Thị Xuân (Ngân hàng Công thương), còn cầu thủ chơi toàn diện nhất thuộc về Nguyễn Thị Ngọc Hoa của VTVT Bình Điền Long An. Danh hiệu chuyền 2 xuất sắc nhất và chắn bóng tốt nhất thuộc về các vận động viên của Liêu Ninh (Trung Quốc). Cuối cùng, danh hiệu được chờ đợi nhất đó là “Hoa khôi bóng chuyền nữ quốc tế LienvietPost Bank 2012” thuộc về cầu thủ Georgie Crawford của New Zealand./.


Tiến Cường/VOV-TTTin