Lốc xoáy gây thiệt hại nặng ở Sóc Trăng

Lúc 15 giờ ngày 8/7, một cơn mưa dông kèm lốc xoáy mạnh đã quét qua địa bàn các ấp: Giồng Chùa A, Bưng Chóp A, Bưng Chóp B, Phụng Hiệp thuộc xã An Hiệp, huyện Châu Thành (Sóc Trăng).

Dông, lốc đã làm sập và tốc mái 21 căn nhà, trong đó có 5 căn bị sập hoàn toàn, còn lại là tốc mái, hư hại 30-70%. Ngoài ra còn có nhiều diện tích lúa Hè thu và hoa màu của bà con bị sập đổ thiệt hại về năng suất. Tổng thiệt hại ước tính khoảng trên 100 triệu đồng. Rất may không có thiệt hại về người.

Chính quyền địa phương đã huy động lực lượng cùng với các hộ gia đình nhanh chóng khắc phục hậu quả. Đến tối cùng ngày, những căn nhà bị ảnh hưởng ít đã cơ bản được phục dựng lại và đang tiếp tục giúp đỡ những gia đình bị thiệt hại nặng để bà con sớm ổn định lại cuộc sống. Địa phương cũng trích ngân sách hỗ trợ mỗi hộ có nhà bị sập hoàn toàn 1 triệu đồng và 500.000 đồng cho những hộ bị tốc mái...

Chỉ tính từ đầu mùa mưa bão đến nay, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra hàng chục cơn lốc xoáy làm sập hơn 50 căn nhà, tốc mái và siêu vẹo 100 căn khác, hàng trăm ha lúa sập đổ và hoa màu bị giập nát, gây thiệt hại cho trên 1 tỷ đồng. Đặc biệt chỉ trong hơn 1 tháng nay đã có 4 người chết do bị sét đánh./.


Theo TTXVN