Ngày 30/11 sẽ công bố kết luận tố cáo của thày giáo Đỗ Việt Khoa

Nội dung đơn tố cáo có 3 vấn đề chính là: Hiệu trưởng nhà trường ép học sinh học thêm; Các khoản thu không đúng quy định; Quan hệ ứng xử với giáo viên và học sinh thiếu văn hoá sư phạm.

Chiều 28/11, tại cuộc giao ban báo chí của Thành uỷ Hà Nội, Phó giám đốc Sở Giáo dục-Đào tạo thành phố Hà Nội Nguyễn Hữu Hiếu cho biết, ngày 30/11, Sở sẽ công bố kết luận của Thanh tra Sở về nội dung đơn thư tố cáo tiêu cực tại trường THPT Vân Tảo (Thường Tín- Hà Nội) của thày giáo Đỗ Việt Khoa.

Nội dung đơn tố cáo của thày giáo Khoa có 10 vấn đề, trong đó có 3 vấn đề chính là: Hiệu trưởng nhà trường ép học sinh học thêm; Các khoản thu không đúng quy định; Quan hệ ứng xử với giáo viên và học sinh thiếu văn hoá sư phạm.

Ông Hiếu cũng cho biết, ngay sau khi nhận được đơn thư tố cáo của ông Đỗ Việt Khoa, ngày 3/1/2008 Giám đốc Sở Giáo dục đào tạo đã ký Quyết định thành lập đoàn thanh tra giải quyết đơn tố cáo của ông Khoa. Thanh tra Sở đã yêu cầu nhà trường giải trình bằng văn bản. Đại diện của Sở đã làm việc với lãnh đạo và công đoàn trường THPT Vân Tảo, đồng thời chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng nhằm làm rõ vụ việc theo đúng luật pháp...

Sau khoảng thời gian gần 2 tháng thanh tra Sở đã có sơ bộ về các kết luận nội dung tố cáo. Tuy nhiên, ông Khoa không đồng tình với kết luận của thanh tra nên phải tiếp tục thanh tra lại dẫn đến có sự chậm trễ.

Ông Hiếu cũng cho biết thêm nếu nội dung đơn thư tố cáo sai, hoặc có vi phạm cũng sẽ bị Sở xử lý theo quy chế chung./.


Mạnh Hưng