Người đẹp Bình Dương - Thẩm Thúy Hằng tái ngộ màn ảnh

Bộ phim “Chân dung người đẹp Bình Dương – nữ nghệ sỹ Thẩm Thúy Hằng” là những thước phim quý giá về cuộc đời và sự nghiệp của cô.

Tên thật của Thẩm Thúy Hằng là Nguyễn Kim Phụng. Chị sinh năm 1941 tại An Giang. Năm 16 tuổi, nữ sinh Nguyễn Kim Phụng đã vượt qua hơn 2000 thí sinh, bước lên đài vinh quang bằng giải nhất của cuộc thi “Tuyển diễn viên điện ảnh” với nghệ danh Thẩm Thúy Hằng. Vai diễn đầu tiên Tam nương trong bộ phim “Người đẹp Bình Dương” đã đưa chị bước lên ngôi vị nữ diễn viên khả ái nhất của màn ảnh Sài Gòn vào cuối thập niên 50 đầu thập niên 60.

Rồi những hợp đồng đóng phim thi nhau mời gọi, nhan sắc và tài năng của Thẩm Thúy Hằng ngày càng đi lên đỉnh cao. Chị là người giữ kỷ lục về số đầu phim truyện nhựa đã tham gia (hơn 60 phim) như: Trà hoa nữ, Tấm Cám, Sự tích trầu cau, Nửa hồn thương đau, Đôi mắt huyền, Sóng tình…

Diễn viên Thẩm Thúy Hằng

Có thể nói, Thẩm Thúy Hằng là một diễn viên điện ảnh danh tiếng của Việt Nam. Kể từ khi chính thức bước vào nghề năm 1958, chị đã tạo được tiếng vang đồng thời trở thành một trong những gương mặt nữ hiếm hoi của nước ta đứng vào hàng ngũ minh tinh châu Á suốt các thập niên 60-70. Đặc biệt, chị là biểu tượng một thời của sắc đẹp miền Nam.

Năm 1969, chị đứng ra thành lập nhóm làm phim riêng mang tên Thẩm Thúy Hằng, tiền thân của hãng Vilifilms nổi tiếng ở Sài Gòn sau này. Bộ phim đầu tiên của chị trong vai trò chủ hãng là “Chiều kỷ niệm” đã gặt hái được thành công lớn.

Thẩm Thúy Hằng trong phim Người đẹp Bình Dương

Không dừng ở điện ảnh, Thẩm Thúy Hằng còn thử sức mình ở lĩnh vực cải lương, kịch nghệ, tân nhạc… Trước năm 1975, ban kịch Thẩm Thúy Hằng được xếp vào một trong mười ban kịch tiêu biểu của kịch nghệ miền Nam, riêng Thẩm Thúy Hằng đã nhiều lần được bầu chọn là diễn viên xuất sắc của ngành kịch.

Sự miệt mài trong lao động nghệ thuật của Thẩm Thúy Hằng đã đem về cho chị nhiều giải thưởng danh giá như: Diễn viên xuất sắc Á châu tại Liên hoan phim Đài Bắc; Ảnh hậu Á châu trong Liên hoan phim Á châu tổ chức tại Hồng Kông và Đài Loan. Không những thế, chị còn được bầu chọn là nữ diễn viên khả ái nhất, vượt qua các đối thủ xinh đẹp đến từ Đông Âu, Nhật Bản, Trung Quốc vào năm 1982 tại Liên Xô. Tên tuổi của chị không chỉ nổi tiếng tại Việt Nam mà còn được biết tới tại các nước trong khu vực.

Hiện nay chị không còn tham gia hoạt động nghệ thuật nữa, một phần là do sức khoẻ, một phần là do chị muốn khán giả luôn giữ cho mình những kỷ niệm đẹp về một Thẩm Thúy Hằng của quá khứ…

Thẩm Thúy Hằng và các con

Chính vì vậy, để lưu giữ những hình ảnh ấy, Công ty LQTT Production của diễn viên, biên kịch Lê Quang Thanh Tâm sẽ cho ra mắt bộ phim “Chân dung người đẹp Bình Dương – nữ nghệ sỹ Thẩm Thúy Hằng” vào ngày 15/5/2012 với hình thức online miễn phí.

Trong bộ phim, khán giả yêu điện ảnh miền Nam những năm 1954 – 1975 sẽ gặp lại hình ảnh nhiều thế hệ diễn viên vang bóng một thời cũng như được nhìn ngắm nét diễn xuất, nhan sắc tuyệt vời của nữ minh tinh Thẩm Thúy Hằng qua nhiều bộ phim, những vở kịch, hình ảnh quý giá…/.


Thanh Thanh/VOV Online (T.H)
(Ảnh: Internet