Nhiệt độ ở Hà Nội hôm nay giảm mạnh

Trong 2 ngày 14 và 15/11, trời hửng nắng. Tuy nhiên, vào đêm và sáng trời vẫn rét, nhiệt độ dao động từ 16 đến 18 độ.

Theo Nhận định của Phòng Dự báo Khí tượng Hạn vừa và Hạn dài, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm nay 13/11, nền nhiệt độ của Hà Nội chênh lệch không nhiều, trời nhiều mây nên nhiệt độ cao nhất chỉ 22 đến 23 độ.

Đến ngày mai và ngày kia (14 và 15/11), trời hửng nắng. Tuy nhiên, vào đêm và sáng trời vẫn rét, nhiệt độ dao động từ 16 đến 18 độ. Đến trưa, chiều nhiệt độ tăng hơn 1 chút so với ngày hôm nay, dao động trong khoảng 23 đến 25 độ.

Dự báo viên Lê Thị Thu Hà, Phòng Dự báo Khí tượng Hạn vừa và Hạn dài, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết thêm: Do khối không khí lạnh tăng cường thêm, thứ 2 đầu tuần sau Bắc Bộ có mưa rải rác, trời rét hơn. Nền nhiệt tại Bắc Bộ nói chung và khu vực Hà Nội nói riêng từ ngày 16 đến 18/11 giảm thêm từ 2 đến 3 độ.

Với ảnh hưởng của đới gió đông bắc nên các tỉnh Trung bộ trong 1 - 2 ngày tới sẽ có mưa rải rác, tập trung chủ yếu tại các tỉnh phía Bắc. Sau đó, từ ngày 16 đến 18, mưa tại các khu vực trên tăng cả về diện và về lượng. Một số nơi thuộc Bắc và Trung Trung bộ có lượng mưa vừa đến mưa to và dông, Bắc Trung bộ trời rét, trong khi Trung Trung bộ nền nhiệt giảm 3 đến 4 độ và Nam Trung bộ nền nhiệt có xu hướng giảm khoảng 2 độ./.


Thy Hạt