Nhiều phim về đề tài chiến tranh cách mạng được chiếu

Các phim mới chiếu khai mạc đợt phim này là: Phim tài liệu video có tên "Việt Nam" của Điện ảnh Cộng hoà Liên bang Nga tặng Cục Điện ảnh Việt Nam năm ngoái và bộ phim truyện nhựa có tên "Đừng đốt"

Cục Điện ảnh phối hợp với Công ty FAFIM Việt Nam và Sở Văn hoá- Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành trong cả nước thực hiện đợt chiếu phim kỷ niệm các ngày lễ lớn trong tháng 4 và tháng 5.

Đợt chiếu phim này bắt đầu từ ngày 29/4 đến ngày 20/5. Các phim mới chiếu khai mạc đợt phim này là: Phim tài liệu video có tên "Việt Nam" của Điện ảnh Cộng hoà Liên bang Nga tặng Cục Điện ảnh Việt Nam năm ngoái và bộ phim truyện nhựa có tên "Đừng đốt", do Bộ Văn hoá- Thể thao và Du lịch đặt hàng Hãng phim Hội Điện ảnh Việt Nam thực hiện.

Dịp này, hai phim truyện video mới là "Pha Đin mây phủ" do Hãng phim truyện Việt Nam sản xuất và "Âm sắc của màn đêm" do Điện ảnh Chiều thứ Bảy sản xuất cũng được giới thiệu với khán giả.

Trong dịp này, công chúng yêu điện ảnh cũng sẽ được xem lại các bộ phim nhựa về đề tài chiến tranh cách mạng như: Ký ức Điện Biên, Hoa Ban đỏ, Hà Nội mùa đông năm 1946, Năm ngày trong đời vị tướng, Người đàn bà mộng du, Đường thư, Sinh mệnh, Giải phóng Sài Gòn... và các phim tài liệu nhựa: Bài ca trên đỉnh Tà Lùng, Bức tượng đài vĩnh cửu, Cột mốc vàng Điện Biên Phủ, Lê Trọng Tấn một đời trận mạc...

Đợt chiếu phim này khai mạc tại Hà Nội tại Thủ đô Hà Nội vào tối 29/4 và tại Điện Biên tối 30/4.

Đêm khai mạc đợt phim sẽ được chiếu miễn phí. Từ buổi chiếu thứ hai, các đơn vị chỉ phát một ít vé mời, số còn lại bán vé để phục vụ đông đảo người hâm mộ. Doanh thu phát hành thu được sẽ chuyển vào Quĩ hỗ trợ phát triển điện ảnh./.


Thiên Hương