Những hành vi lợi dụng tôn giáo chống phá sự nghiệp phát triển đất nước

Linh mục Lê Quang Huy đã đưa ra những lời lẽ rất phản động, xuyên tạc, bôi nhọ hình ảnh của đất nước

Những ngày gần đây, trên trang web của Dòng Chúa Cứu thế Việt Nam đã đăng tải nhiều bài viết chống chế độ Việt Nam. Thậm chí, một số giáo sĩ, cụ thể là linh mục Lê Quang Huy, đã đưa ra những lời lẽ rất phản động, bôi nhọ hình ảnh của đất nước trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội. Đây là những hành động đi ngược lại lợi ích của Tổ quốc, của nhân dân, hoàn toàn không phù hợp với chức phận của một linh mục.

Trong bài viết phát tán trên mạng internet ngày 25/4 vừa qua, linh mục Lê Quang Huy đã xuyên tạc các chính sách của Đảng và Nhà nước trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội. Ông này đưa ra cái gọi là “ở Việt Nam, bao nhiêu năm nay, người ta cứ lải nhải tuyên truyền, ấn vào đầu óc mấy thế hệ liên tiếp thời hậu chiến cái luận điệu rằng đất nước mình còn nghèo, còn đang phải ra sức và từng bước khắc phục hậu quả chiến tranh...”

Là người Việt Nam, không ai có thể dùng những ngôn từ ngạo mạn, xúc phạm tới đất nước, dân tộc Việt Nam như vậy. Là linh mục, Lê Quang Huy càng không được hành xử trái với chức phận và không có lương tâm như thế. Làm sao Lê Quang Huy lại có thể cố tình quên rằng, Việt Nam là một đất nước đã phải trải qua các cuộc chiến tranh chống thực dân và đế quốc vô cùng gian nan, ác liệt để bảo vệ độc lập và chủ quyền của dân tộc. Cho dù, đất nước đã thống nhất, nhưng hiện nay, hậu quả của các cuộc chiến tranh vẫn rất nặng nề, trong đó, có cả nỗi đau của những gia đình, mà cho đến nay vẫn không tìm được hài cốt của con em mình đã hy sinh vì Tổ quốc.

Đặc biệt, nỗi đau về hậu quả của chất độc da cam do quân đội Mỹ sử dụng trong cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam vẫn đang nhức nhối trong trái tim mỗi người dân Việt Nam. Hành động tội ác đó của quân đội Mỹ đã để lại những di chứng đau thương cho hơn 3 triệu nạn nhân của chất độc da cam.

Rõ ràng, đó là thực tế đau thương, mà khi đã là người Việt Nam, thì không được phép lãng quên, để cùng nhau nỗ lực vươn lên, từng bước khắc phục, làm cho cuộc sống ngày một tốt hơn. Chỉ những kẻ vẫn mộng tưởng dựa vào các thế lực thù địch, nhằm thực hiện những toan tính đen tối, mới có thể vô cảm và miệt thị trước những hậu quả nặng nề do chính các thế lực đế quốc gây ra trên đất nước Việt Nam.

Cũng như khi Lê Quang Huy cho rằng việc xây dựng đường Hồ Chí Minh là “duy ý chí, phá hoại vành đai rừng phòng hộ đầu nguồn”, là đã đi ngược lại truyền thống, đạo lý tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Ai cũng biết rằng, đây là con đường vốn thấm đẫm mồ hôi và máu của hàng ngàn chiến sĩ Trường Sơn trong cuộc đấu tranh giải phóng đất nước. Giờ đây, Đảng và Nhà nước chủ trương xây dựng con đường huyền thoại này thành xa lộ hiện đại, nằm trong hệ thống giao thông huyết mạch của đất nước, phục vụ chiến lược phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Đồng thời, khi con đường này hoàn thành, khu vực này sẽ có một cơ sở hạ tầng vững chắc để phát triển, đặc biệt những người dân còn nghèo khó cũng có thêm điều kiện thuận lợi cải thiện sản xuất và cuộc sống.

Cố tình xuyên tạc ý nghĩa to lớn và cao đẹp của dự án đường Hồ Chí Minh, Lê Quang Huy còn thể hiện tư tưởng rất sai trái và méo mó đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển của đất nước. Trong bối cảnh cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, tốc độ tăng trưởng của nhiều nước phát triển và đang phát triển đều bị sụt giảm, nhưng Việt Nam vẫn đạt mức tăng trưởng dương.

Là đất nước gồm 54 dân tộc, có nhiều tôn giáo, trong đó có những tôn giáo lớn như Phật giáo, Thiên chúa giáo, Hồi giáo... nhưng trong lịch sử của đất nước, đặc biệt là hiện nay, Việt Nam không hề có xung đột sắc tộc hay chiến tranh tôn giáo xảy ra. Khi ngày nay, nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là Thái Lan - quốc gia rất gần với Việt Nam, đang trong tình trạng chính trị, an ninh bất ổn, thì Việt Nam vẫn luôn có nền chính trị, xã hội ổn định, được coi là điểm đến an toàn của đông đảo bạn bè và khách du lịch.

Có được những thành quả kỳ diệu này, là nhờ có đường lối chính sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước trong các vấn đề kinh tế, xã hội của đất nước. Đó là những quyết sách mang tính xã hội và nhân văn sâu sắc. Không phải và hoàn toàn không phải như cái điều Lê Quang Huy trắng trợn cho rằng: “mọi quyết định vận hành kinh tế, chính trị, văn hoá, giáo dục của đất nước dần dần trở nên hỗn loạn, vô đạo đức, mất lương tri...”.

Vấn đề là, không phải bỗng nhiên, linh mục Lê Quang Huy lại tung ra những luận điệu xuyên tạc như vậy. Ý đồ của ông ta là kêu gọi, kích động bà con giáo dân chống đối chế độ và chống chính quyền, gây bất ổn xã hội.

Dòng Chúa Cứu thế Việt Nam, ngay khi ra đời từ những năm 20 của thế kỷ trước, có tiêu chí rất đặc biệt là rao giảng Tin Mừng cho người nghèo khó. Tất cả cho Người nghèo. Thế nhưng, rõ ràng, linh mục Lê Quang Huy đã và đang đi ngược lại sứ mệnh tốt đẹp đó của Dòng Chúa Cứu thế Việt Nam. Trong khi đông đảo bà con Công giáo đang đồng hành cùng dân tộc, “Sống phúc âm trong lòng dân tộc” cùng toàn dân nỗ lực thực hiện công cuộc phát triển đất nước, Lê Quang Huy, bằng những luận điệu xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam, lại cố tính phá hoại sự ổn định và con đường đi lên của đất nước.

Theo Bộ Luật hình sự, đây thuộc loại tội Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Với những ai cố tình có những hành vi như vậy, cần có biện pháp nghiêm khắc để giữ gìn kỷ cương phép nước, bảo vệ lợi ích đất nước và sự nghiệp xây dựng một nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh./.


Vân Hương