Phim “Cung thủ siêu phàm” sắp ra mắt khán giả Việt Nam

Phim lấy bối cảnh năm 1636, cuộc xâm lược lần thứ 2 của người Mãn Châu đến Triều Tiên nổ ra.  

“Cung thủ siêu phàm” là bộ phim hành động, tình cảm của điện ảnh Hàn Quốc sẽ được công chiếu tại Trung tâm văn hóa Kim Đồng vào ngày 4/11 tới.

Trong cuộc xâm lược lần thứ 2 của quân Mãn Châu vào Triều Tiên, khi mà hơn 500.000 người dân thường bị bắt làm tù nhân, đã xuất hiện 1 cung thủ huyền thoại - Thiên tài bắn cung Nam-yi. Lý do sống duy nhất của anh là lời hứa danh dự với người cha để bảo vệ cô em gái Ja-in.

Vào ngày cưới của em gái, ngôi làng nơi họ sinh sống bị quân đội Mãn Châu tấn công; cả cô dâu, chú rể bị bắt đi cùng với những người dân trong làng. Với cây cung của cha để lại, Nam-yi quyết tâm truy đuổi đến cùng để giải cứu cho em gái mình.

Phim lấy bối cảnh năm 1636, cuộc xâm lược lần thứ 2 của người Mãn Châu đến Triều Tiên nổ ra. Cuộc chiến này được ghi chép lại như là cuộc chiến tàn khốc nhất trong lịch sử Triều Tiên. Quân Joseon (tên cũ của nước Triều Tiên cũ) thua trận, nhà vua phải qui phục Hoàng Đế nhà Thanh và cống nạp thần dân của mình. Đạo diễn Kim Han-min cho biết ông muốn xây dựng một bộ phim về tinh thần quật cường của người dân Triều Tiên và hình ảnh người anh hùng phía sau sự kiện lịch sử này./.


Phương Thúy