Phim “Đường Hồ Chí Minh trên biển” trình chiếu đúng ngày kỷ niệm

40 tập phim là tấm gương ngời sáng về tinh thần yêu nước của các chiến sĩ Đoàn tàu không số.  

Đài truyền hình TP HCM, Công ty TNHH một thành viên Hãng phim Giải phóng, phối hợp với Đài truyền hình TP HCM ra mắt phát hành bộ phim “50 năm đường Hồ Chí Minh trên biển”.

“50 năm đường Hồ Chí Minh trên biển” là bộ phim truyền hình dài 40 tập, mỗi tập 45 phút, kịch bản Đình Kính, đạo diễn Đinh Thái Thụy. Kết nối 40 tập của bộ phim, là sự tái hiện về các cuộc vượt biển ra Bắc, chở vũ khí chi viện cho chiến trường miền Nam đánh Mỹ, về những chiến công vang dội của những trận đánh, về sự hy sinh quên mình của các chiến sĩ đoàn tàu không số, là câu chuyện về tình yêu đôi lứa trong sáng vô ngần thời chiến trận.

Một cảnh trong phim “đường Hồ Chí Minh trên biển” .

Ông Nguyễn Quý Hòa, Tổng Giám đốc Đài truyền hình TP HCM cho biết: Đây là bộ phim có sự đầu tư cao nhất từ trước tới nay, có sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng như Lý Hùng, Tô Minh Thắng, người mẫu Đinh Y Nhung, đặc biệt có sự tham gia vai quần chúng của các chiến sĩ Hải quân Bộ Tư lệnh Vùng 2, Hải đoàn 129. 40 tập phim là tấm gương ngời sáng về tinh thần yêu nước của các chiến sĩ Đoàn tàu không số, sẽ góp phần tuyên truyền, giáo dục và tiếp thêm sức mạnh cho thế hệ trẻ hôm nay về tình yêu Tổ quốc, yêu biển đảo, yêu dân tộc.

Ngoài 40 tập chính, còn có 60 tập phóng sự quảng bá, mỗi tập 10 phút nói về ý nghĩa, tầm nhìn chiến lược của Đảng, Bác Hồ và Quân ủy Trung ương về con đường chiến lược trên biển mang tên Hồ Chí Minh kính yêu.

Tập phim đầu tiên sẽ phát sóng trên kênh HTV9, lúc 18h ngày 23/10/2011, tức đúng ngày diễn ra lễ kỷ niệm “50 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển”. Trước khi ra mắt khán giả, Đài truyền hình TP HCM sẽ chiếu quảng bá 60 tập phóng sự. Tập phóng sự đầu tiên là cuộc trò chuyện của Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, nói về ý nghĩa chiến lược của Đoàn tàu không số. Cho đến hiện nay, bộ phim đã hoàn thành, sẵn sàng lên sóng phục vụ khán giả cả nước./.


Mai Thắng