Cập nhật lúc : 3:40 PM, 08/03/2010

Quảng Nam xem xét loại bỏ 20 dự án thủy điện

(Ảnh minh họa)

(VOV) - Tỉnh Quảng Nam đang tiến hành kiểm tra hơn 60 dự án thủy điện được cấp phép trên địa bàn tỉnh.

Ngày 15/3 tới, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Quảng Nam có kết quả cụ thể hoàn chỉnh và đầu tháng 4, báo cáo kết quả cho Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân quyết định nguồn vốn đầu tư cho các dự án trong những năm tới.

Đoàn kiểm tra cũng đã có văn bản trình Ủy ban nhân dân tỉnh loại bỏ 8 dự án thủy điện không khả thi. Riêng tại huyện Tiên Phước, chủ đầu tư dự án thống nhất loại bỏ 4 trong 5 dự án thủy điện là Tiên Châu, Tiên Lãnh, Tiên Lập 2, Tiên Ngọc.

Đoàn kiểm tra đề xuất Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Nam xem xét 12 dự án thủy điện khác có khả năng khi triển khai sẽ gây ngập nhiều diện tích đất sản xuất và mất rừng đầu nguồn./.

Vân Anh

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng