Rộn ràng vườn xuân

Vườn đào Nhật Tân (phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội) trước Tết giờ đây đã được thay thế  bởi vườn hoa nhỏ vẫn rực rỡ sắc màu...

Vườn đào Nhật Tân (phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội) những ngày đầu tháng 2 âm lịch; những cây đào đã được cưa gốc, chặt cành, bón gốc để chuẩn bị cho mùa hoa Tết năm sau. Các vườn trồng các loại hoa khác cũng đã qua lứa vụ hoa Tết. Nhưng vẫn còn một khu vườn hoa nhỏ vẫn rực rỡ sắc màu. Đó một phần là những bông hoa nở muộn, và cả những loại hoa được trồng để kinh doanh - không phải để bán, mà là để cho thuê chụp ảnh.

Trên một diện tích không lớn lắm nhưng có rất nhiều loại hoa: Đào bích, đào phai, hoa đuôi công, hoa violet, hoa bướm, hoa cải… Các bạn trẻ rất thích tới đây chơi và chụp ảnh; đặc biệt là các đôi uyên ương thường chọn nơi này để chụp ảnh cưới. Thời điểm mùa xuân, sau Tết Nguyên Đán cũng là mùa nhiều bạn trẻ tổ chức hôn lễ. Khung cảnh thoáng đãng, giản dị, thơ mộng và đầy sức sống này là một bối cảnh lý tưởng cho việc chụp ảnh.

Hầu như lúc nào trên khu vườn cũng có vài ê kíp đang chụp ảnh cưới, nhất là những hôm trời hửng nắng. Khu vườn lúc nào cũng rộn ràng bởi các nam thanh nữ tú và các tay máy cả chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư. Địa điểm này không xa trung tâm và rất dễ tìm: Đi vào ngõ 264 đường Âu Cơ khoảng 300 m (lối chính đi ra bãi trồng đào Nhật Tân phía sông Hồng), tới ngã tư thì rẽ phải, sẽ gặp được khu vuờn xuân rộn ràng này./.

Tại thời điểm này, các cây đào ở vườn đào Nhật Tân hầu như đã được cưa gốc, chặt cành để chuẩn bị cho mùa hoa năm sau.

Nhưng vẫn còn những cây đào trong vườn xuân nở muộn…

Những cây đào được trồng xen kẽ trong những luống hoa nhiều loại rực rỡ sắc màu. Rất nhiều các bạn trẻ tìm đến đây để chơi và ngắm hoa…

…và tất nhiên là cả chụp ảnh

Rất nhiều các đôi uyên uơng lấy vuờn xuân này làm địa điểm chụp ảnh cưới.

Một nhóm chụp ảnh mang cả bàn ghế tới vườn để dựng bối cảnh theo ý tưởng

Những lối đi giữa các luống hoa nhỏ, và để không vướng khuôn hình, nhiều khi các cô dâu phải chờ nhau.

Việc cho thuê vườn để chụp ảnh cưới đã trở nên chuyên nghiệp hơn với việc có sẵn ghế, thang để lấy cao độ cho các nhiếp ảnh gia.

Xem ảnh mới chụp ngay tại chỗ và cùng thú vị

Có mảnh vườn nằm xa ở phía trong thì chủ vườn ngồi trông cạnh vườn và thu tiền sau khi ê-kíp chụp ảnh hoàn thành. Giá trung bình cho mỗi nhóm chụp ảnh cưới là 50.000đ trên một khoảnh vườn.

Bộ ảnh cưới trong không gian giản dị và lãng mạn luôn được các bạn trẻ ưa thích.


CTV Hà Thành/VOV online