Sự kỳ diệu từ trái khổ qua

Dân gian thường cho rằng trái khổ qua (mướp đắng) có thể giúp ngừa thai, trị bệnh vẩy nến và nhiều căn bệnh khác. Thế nhưng, công dụng trị bệnh chính của trái khổ qua được biết đến nhiều là giúp giảm đường trong máu.
Quả và hạt khổ qua có chứa nhiều chất có tác động lên lượng đường glucose hoặc insulin. Nhiều cuộc thử nghiệm trong phòng thí nghiệm và ở động vật cho thấy trái khổ qua giúp kích thích hoạt động tiết insulin, cải thiện khả năng hấp thu glucose của tế bào và cản trở gan tiết glucose.
Một cuộc nghiên cứu trên 100 bệnh nhân tiểu đường type 2 cho thấy, lượng đường trong máu đã giảm đáng kể ở những người có dùng nước ép từ khổ qua. Theo các nhà nghiên cứu về thảo mộc, người bệnh có thể dùng nước ép từ khổ qua (50 ml/ngày) hoặc thuốc viên làm từ khổ qua ( 3- 5 g/ngày).
Theo các chuyên gia, trái khổ qua dường như an toàn cho hầu hết người lớn song trái khổ qua thường được xem có thể can thiệp vào khả năng sinh nở, vì thế, nếu bạn đang mang thai hoặc định mang thai thì hãy tránh dùng khổ qua./.


Theo Thanh niên