Tây Ninh: Bắt quả tang một nhà máy mì xả nước thải

Tại hiện trường, các trinh sát bắt quả tang một đường thoát nước từ hầm số 4 - phía nhà máy ra suối, màu nước trắng đục đang tuôn chảy

Sau ba ngày mật phục, ngày 17/10 Phòng cảnh sát môi trường Công an Tây Ninh (PC36) đã bắt quả tang một vụ xả nước thải chưa qua xử lý của Nhà máy bột khoai mì Hồng Phát (ấp Phước Bình, xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu, Tây Ninh) do vợ chồng ông Nguyễn Văn Hồng và bà Trần Thị Chăn làm chủ.

Nhà máy của vợ chồng ông Hồng chuyên sản xuất chế biến tinh bột và bã mì ướt. Với diện tích đất 12ha, ông Hồng đã cho đào 10 hầm chứa nước thải nhưng mới có năm hầm được sử dụng.

Tại hiện trường, các trinh sát bắt quả tang một đường thoát nước từ hầm số 4 - phía nhà máy ra suối, màu nước trắng đục đang tuôn chảy.

Chủ cơ sở đã chôn đường ống có đường kính 40cm, dài 1,5m ngầm dưới bờ bao nối liên thông với các hồ, thông xuống suối và dẫn ra kênh tiêu bờ hồ Dầu Tiếng chảy về kênh Tây. Nước thải ảnh hưởng đến những hộ đang kinh doanh nuôi cá bè trên kênh Tây và nguồn nước sinh hoạt của người dân”

Chủ nhà Nguyễn Văn Hồng thừa nhận trước đây đoàn kiểm tra về môi trường mỗi năm có đến kiểm tra hai lần nhưng nhà máy đều thoát do không bị phát hiện.

Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ Tây Ninh đã có mặt tại hiện trường lấy các mẫu nước thải để kiểm định. Các đơn vị chức năng đang tiếp tục làm rõ để xử lý./.


Tuổi trẻ