Lâu nay, báo chí Thái vẫn liên tục chỉ trích cách cầm quân của HLV Darby, nên khi Việt Nam bùng lên dữ dội, thì họ lại lo ngại Thái Lan không thể bảo vệ thành công chức vô địch. Phóng viên thể thao Boonkong của hãng thông tấn Siam Sport (Thái Lan) cho biết: “Lối chơi của U23 Việt Nam trong trận thắng U23 Malaysia khiến chúng tôi phải ngạc nhiên. Nên nếu gặp lại nhau, tôi nghĩ U23 Thái Lan sẽ vất vả”.
Có mặt quan sát trận đấu, HLV Kiatisak nói: “U23 Việt Nam đã cho chúng tôi một cái nhìn khác. Tôi nghĩ những gì U23 Việt Nam vừa thể hiện chắc chắn là lời cảnh báo đối với Thái Lan và bất cứ đội nào muốn bước lên bục vinh quang”.
“U23 Malaysia thua toàn diện trước U23 Việt Nam” là nhận định của bình luận viên kỳ cựu Eric Samuel trên tờ Malaysia Star trong số báo phát hành ngày hôm qua. Theo Eric Samuel: “Trong một trận cầu manh tính chất quyết định, các cầu thủ Malaysia cho thấy họ đã thua sút toàn diện trước đối phương của mình (U23 Việt Nam), từ chuyên môn đến cách cư xử trên sân”.
Trong khi đó, cây bút Zulhilmi Supaat của hãng thông tấn Bernama cho rằng: “Các cầu thủ U23 Malaysia lẫn HLV K.Rajagobal nên tự trách mình thì đúng hơn, và không nên đổ lỗi cho trọng tài người Hàn Quốc Kim Jong Hyeok, bởi họ đã có một trận đấu dưới sức mình và chuyện bại trận chỉ là sớm hay muộn, dù có hay không quả penalty ở đầu trận”. Còn trên tờ New Straits Times (Malaysia), cây bút Devinder Singh chỉ trích kịch liệt các cầu thủ đội nhà “đã có hành vi cư xử đáng hổ thẹn” sau trận đấu khi tấn công trọng tài chính.
Trả lời phỏng vấn trên New Straits Times, HLV K.Rajagobal cũng ngỏ ý xin lỗi trọng tài Kim Jong Hyeok, và lấy làm tiếc vì các cầu thủ trẻ Malaysia đã không giữ được bình tĩnh sau trận thua U23 Việt Nam./.