Thừa Thiên Huế phấn đấu đạt 2,5 triệu khách du lịch

Ngoài ra, tỉnh cũng đang phấn đấu trong năm nay, dịch vụ du lịch đóng góp 46-48% tổng sản phẩm GDP của tỉnh.  

Chiều 30/1, tại Trung tâm Văn hóa thông tin, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức chương trình khởi động Năm Du lịch Quốc gia Duyên hải Bắc Trung Bộ- Huế 2012. Đại diện lãnh đạo Bộ Văn hóa- Thể thao- Du lịch, tỉnh Thừa Thiên Huế, các tỉnh Duyên hải Bắc Trung bộ và đông đảo nhân dân địa phương, khách du lịch trong nước và quốc tế tham dự.

Mở đầu chương trình khởi động Năm du lịch Quốc gia Duyên hải Bắc Trung Bộ- Huế 2012 là màn múa lân, múa rồng do các diễn viên và sinh viên trường Cao đẳng nghề du lịch Huế biểu diễn. Tại đây, biểu tượng của Năm Du lịch Quốc gia Huế 2012 với 9 logo gắn hoa sen tượng trưng cho các tỉnh Duyên hải Bắc Trung Bộ và 9 năm tổ chức Năm Du lịch Quốc gia cũng đã được giới thiệu đến các đại biểu và công chúng.

Sau tiếng trống khai hội của lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, Năm Du lịch Quốc gia Duyên hải Bắc Trung bộ- Huế 2012 chính thức khởi đầu với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch diễn ra tại tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh Duyên hải Bắc Trung bộ.

Ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban Tổ chức Năm Du lịch Quốc gia Duyên hải Bắc Trung Bộ Huế 2012 cho biết: Năm du lịch Quốc gia khởi đầu bằng lễ cầu nguyện Quốc thái dân an và sau đó là khai mạc lễ hội Đền Huyền Trân. Đó là khởi đầu cho một chuỗi nhiều hoạt động về văn hóa, thể thao và du lịch không chỉ trên địa bàn thành phố Huế mà cả tỉnh Thừa Thiên Huế. Năm nay, các chương trình, kịch bản, xúc tiến đã có bước chuẩn bị và những chương trình do Bộ chủ trì cũng đã khởi động.

Năm Du lịch Quốc gia Duyên hải Bắc Trung bộ - Huế 2012 với chủ đề “Du lịch Di sản” đã khởi động tại Thừa Thiên Huế với nhiều hoạt động như: Đại lễ cầu nguyện Quốc thái dân an; Lễ hội Đền Huyền Trân; Lễ hội thơ Nguyên Tiêu...

Xuyên suốt trong năm 2012, sẽ diễn ra 31 chương trình, hoạt động của Năm du lịch Quốc gia do Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh Bắc Trung bộ tổ chức. Đây là cơ hội để tỉnh Thừa Thiên Huế quảng bá hình ảnh và giá trị văn hóa của vùng đất cố đô./.


Kim Thu/Thường trú miền Trung