Trước đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2010

Tối nay (14/8), 31 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi hoa hậu Việt Nam 2010 đua tài trong đêm chung kết tại sân khấu nhạc nước ngoài trời Khu du lịch quốc tế Tuần Châu, Quảng Ninh.

Với chủ đề Phụ nữ Việt Nam – Nghìn năm hương sắc, năm nay Ban tổ chức đã chọn hoa sen làm biểu tượng chủ đạo để thiết kế sân khấu.

Sân khấu đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm nay được xây dựng trên diện tích 1.500 m2 sàn và 1.000m2 mặt nước tại Cung diễn nhạc nước Tuần Châu.

Dưới bàn tay của nhà điêu khắc kiêm nghệ sĩ thị giác Đinh Công Đạt 300 bông hoa sen, 700 lá sen cao khoảng 2m làm bằng lụa sẽ là điểm nhấn đặc biệt trên sân khấu ngoài trời đêm chung kết. Tuy nhiên hiện nay nỗi lo lớn nhất khi làm sân khấu ngoài trời là sự thất thường của thời tiết.

Thí sinh tập luyện cho đêm chung kết (Ảnh: TP)

Để đối phó với điều này ông Lê Xuân Sơn – Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong – Thành viên Ban tổ chức cuộc thi cho biết, Ban tổ chức đã để chương trình truyền hình trực tiếp không bị gián đoạn. Còn đối với khán giả đến trực tiếp sân khấu, Ban tổ chức đã chuẩn bị 10.000 áo mưa.

Để chuẩn bị cho đêm chung kết, từ ngày 1/8, 37 thí sinh tham dự vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010 đã bước vào tập luyện kỹ năng bước đi trên sân khấu; khả năng nói trước công chúng; tạo dáng trước ống kính; kỹ năng trình diễn với trang phục, trên bãi biển…. dưới sự dẫn dắt của chuyên gia quốc tế đến từ trường Đào tạo phát triển nhân cách John Robert Power Vietnam.

Qua hơn 10 ngày luyện tập, đến nay, các thí sinh phần nào đã định hình được phong cách cũng như nắm bắt được kỹ thuật biểu diễn.

Đặc biệt, để chuẩn bị cho phần thi ứng xử của thí sinh, Ban tổ chức cuộc thi đã mời các chuyên gia nước ngoài đến huấn luyện. Á hậu Dương Trương Thiên Lý, MC Thanh Bạch và diễn viên Chi Bảo cũng đã truyền đạt tới các thí sinh những kỹ năng tốt nhất cho phần thi ứng xử.

Từng thành công trong màn ứng xử tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2007, trước thềm đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010, Á hậu Thiên Lý chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng tất cả họ đều có sức mạnh riêng. Tôi hy vọng rằng đêm nay các bạn sẽ thể hiện được sức mạnh đó để chiếm được tình cảm của Ban giám khảo”.

Về phía tỉnh Quảng Ninh, ông Hà Quang Long - Giám đốc Sở VH – TT&DL Quảng Ninh khẳng định, tỉnh sẽ phối hợp với Tập đoàn Tuần Châu đáp ứng đầy đủ các nhu cầu về cơ sở hạ tầng và đảm bảo điện chiếu sáng cho đêm chung kết.

Kịch bản đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2010 sẽ kéo dài hơn thông lệ. 37 thí sinh đều lưu lại sân khấu để trải qua 2 phần thi: Áo dài tự chọn và áo tắm. 20 người đẹp nhất sẽ lọt vào vòng thi trình diễn trang phục dạ hội. Tiếp theo là phần công bố danh sách 10 thí sinh xuất sắc nhất cùng những màn trao các giải thưởng phụ. 5 gương mặt sáng giá nhất cuộc thi sẽ tham gia phần thi ứng xử. Xen giữa các màn trình diễn của thí sinh sẽ là một số tiết mục ca nhạc với sự tham gia của các ca sỹ: Hồ Ngọc Hà, Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng và Đức Tuấn./.

Tâm sự của thí sinh trước đêm chung kết:

>>Thí sinh Vũ Thị Hoàng My (Đồng Nai): “Trước khi đăng ký dự thi tôi suy nghĩ rất nhiều vì không biết mình có hội đủ các điều kiện mà Ban tổ chức đưa ra hay không. Bởi vậy khi tham gia cuộc thi, tôi đã phải cố gắng từng ngày về cả hình thể, kiến thức và về vốn sống…”.

 

>>Thí sinh Đặng Thùy Trang (Hà Nội): “Tôi rất tự tin về khả năng của mình. Bên cạnh đó gia đình đã ủng hộ tôi rất nhiều. Bên cạnh việc phấn đấu để đạt được một vị trí nào đó thì tôi mong muốn được hoàn thiện mình hơn nữa”.


Ngọc Thương