Vịnh Hạ Long-1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới

Tối 12/11, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình: “Đêm Dạ hội chào mừng 4 năm cuộc vận động bầu chọn Vịnh Hạ Long trở thành 7 Kỳ quan Thiên nhiên Mới của Thế giới”.

Vịnh Hạ Long của nước ta đã lọt vào danh sách 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới, dựa trên kết quả kiểm phiếu bước đầu, tính đến 07h07’ tối ngày 11/11/2011 (giờ GMT), tức 02h7’ sáng 12/11 (giờ Hà Nội) của trang mạng bình chọn WWW.New7Wonders.com.

Theo đó, 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới được xếp theo theo thứ tự chữ cái, gồm: Rừng Amazon (Nam Mỹ); Vịnh Hạ Long (Việt Nam); Thác nước Iguazu (giữa Brazil và Argentina); Đảo Jejju (Hàn Quốc); Đảo Komodo (Indonesia); Sông ngầm Puerto Princesa (Philippines); và Núi bàn (Nam Phi).

Tuy nhiên, các nhà tổ chức của trang mạng bình chọn WWW.New7Wonders.com cho biết, có thể sẽ có thay đổi giữa những đề cử được xác nhận giành thắng tạm thời nêu trên và những đề cử giành chiến thắng cuối cùng sau khi đã được xác nhận.

Việc tính toán chi tiết phiếu bầu vẫn đang được kiểm tra, xác nhận và xác nhận độc lập, và những đề cử giành chiến thắng cuối cùng sẽ được khẳng định và công bố vào đầu năm 2012 trong lễ công bố chính thức.

Để chúc mừng Vịnh Hạ Long và chúc mừng chặng đường 4 năm qua của công tác quảng bá và vận động bầu chọn cho Vịnh Hạ Long trong và ngoài nước, vào 19h30 tối 12/11, tại Quảng trường Cách Mạng tháng 8, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tổ chức chương trình: “Đêm Dạ hội chào mừng 4 năm cuộc vận động bầu chọn Vịnh Hạ Long trở thành 7 Kỳ quan Thiên nhiên Mới của Thế giới”. Chương trình có sự tham gia đông đảo của học sinh, sinh viên và người dân thủ đô và sẽ được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam./.


TH