Đó là cây cầu Thanh niên bắc qua Kênh Sáu Âu, nằm trên địa bàn ấp Tân Vinh, xã Tân Lập 2, một xã vùng sâu vùng Đồng Tháp Mười, huyện Tân Phước. Cầu có chiều dài 24m, rộng 2,3 m, tải trọng 1,3 tấn được xây dựng hoàn thành đưa vào sử dụng từ tháng 4/2010 nằm trong chương trình thanh niên xây dựng cầu nông thôn đồng bằng sông Cửu Long.
Tổng kinh phí đầu tư xây dựng khoảng 300 triệu đồng. Điều đáng nói là, kể từ ngày đưa vào sử dụng đến nay, nó đã được chuyển đổi công năng thành nơi phơi củi tràm của người dân chứ không phục vụ việc đi lại cũng như vận chuyển hàng hoá cho người dân ở địa phương.
Nhiều người dân sống ngay bên cạnh cây cầu cho biết, nguyên nhân cầu chưa thể sử dụng được là do hiện cầu chỉ một bên có đường dẫn lên cầu, còn một bên chưa có đường dẫn và cũng không có đường đi. Mặc dù có cầu nhưng do chưa có đường đi nên hàng ngày các em học sinh vẫn phải đi học bằng xuồng rất nguy hiểm và không an toàn./.